อื้อหือ!! บรรยากาศภายใน Eton College สถาบันการศึกษาชายล้วนแห่งอังกฤษ สัมผัสกลิ่นอายแฮร์รี่เต็มๆ!!

โพสโดย : LookMhee
loading...

ในบรรดาสถาบันการศึกษานั้นมีทั้งระบบเปิดและระบบปิด รวมไปถึงการแยกระหว่างหญิงล้วนและชายล้วนด้วย และสำหรับในต่างประเทศนั้น ใครที่อยากจะรู้ว่าแตกต่างหรือคล้ายคลึงกับบ้านเราอย่างไร ลองไปชมบรรยากาศสถาบันการศึกษาชายล้วนที่ประเทศอังกฤษซะหน่อย ว่าจะเป็นแบบที่เราคิดไว้หรือเปล่านะ ไปส่องกันเลย..

 

 

Eton College (วิทยาลัยอีตัน) เป็นโรงเรียนประจำระดับชั้นมัธยมชื่อดังแห่งวินเซอร์ ประเทศอังกฤษ ก่อตั้งโดยพระเจ้าเฮนรีที่ 6 แห่งอังกฤษ เป็นโรงเรียนหลวงแต่ใช้ระบบเอกชน รับเฉพาะนักเรียนชายตั้งแต่อายุ 12-18 ปี รวมๆ แล้วจะมีนักเรียนประมาณทั้งสิ้น 1,300 คน

.

วิทยาลัยอีตันเป็นหนึ่งในโรงเรียนในระบบปิด มีการแบ่งบ้านให้นักเรียนได้อยู่ด้วยกัน มีการเรียนการสอนในแบบสมัยนิยม ซึ่งนอกเหนือจากการเรียนวิชาความรู้พื้นฐานแล้ว เหล่านักเรียนที่นี่จะต้องเรียนรู้เรื่องมารยาทและบุคลิกภาพด้วย

เพื่อให้นักเรียนที่นี่มีคุณภาพเพรียบพร้อมทั้งด้านวิชาการและด้านภาพลักษณ์ จนทำให้โรงเรียนแห่งนี้กลายมาเป็น ‘โรงเรียนผู้ดีที่สุดในโลก’

 

.

.

 

บรรยากาศภายในโรงเรียนจะเป็นอย่างไรนั้น เรามาชมกันเลยดีกว่า

.

.

.

.

.

.

.

.

.

พระมหากษัตริย์ไทย พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงเป็นศิษย์เก่าวิทยาลัยอีตันแห่งนี้

วิทยาลัยอีตันแห่งนี้มีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงมากมายหลายท่าน ไม่ว่าจะเป็นเจ้าชายวิลเลียม ดยุกแห่งเคมบริดจ์ และเจ้าชายแฮร์รีแห่งเวลส์ พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ศิษย์เก่าที่ได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอังกฤษถึง 18 คน และอดีตนายกรัฐมนตรีของไทย อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

.

และนอกจากนี้ก็มี Eddie Redmayne นักแสดงชาวอังกฤษผู้โด่งดังก็เป็นศิษย์เก่าของที่นี่

รวมไปถึงเฮียโลกิแฟนเทย์เลอร์คนล่าสุด Tom Hiddleston ก็เป็นศิษย์เก่าเช่นเดียวกัน

ทั้งสองเป็นเพื่อนร่วมชั้นกันและได้อยู่บ้านเดียวกันด้วยนะ

โดยรวมแล้วดูจากบรรยากาศของโรงเรียนแห่งนี้ทำให้เห็นได้ว่าเป็นโรงเรียนที่ทำให้เห็นความเป็นผู้ดีอังกฤษได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียว เชื่อว่าถ้ามีสาวๆ มาอ่านเรื่องนี้ ก็คงอยากจะไปเที่ยวแล้วล่ะสิ อิอิ

 

ชมคลิป

 

 

ขอขอบคุณที่มาจาก  : เหมียวเลเซอร์; www.catdumb.com

อ้างอิงข้อมูลและรูปภาพจาก : wikipedia,dailymailHawtsomeGuys
รูปภาพเพิ่มเติมจาก  : Eton College

 


loading...