7 ผลไม้ ทานประจำช่วยให้สะอาดลึกถึงลำไส้ ถ่ายง่าย ไม่ต้องเบ่งนาน!

โพสโดย : LookMhee
loading...

สำหรับใครที่มีปัญหาในการขับถ่าย ท้องผูก หรือขับถ่ายยาก ถึงแม้ทานผักผลไม้มากเท่าไหร่ก็ยังไม่ค่อยดีขึ้น วันนี้ ลูกหมี ขอแนะนำผลไม้ที่มีเส้นใยอาหารสูง เพื่อเร่งระบบการขับถ่ายของคุณให้ดีมากยิ่งขึ้น ผลไม้เหล่านี้ถือเป็นตัวช่วยในการขับถ่ายที่ดีเลยทีเดียว  ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยว่าผลไม้เหล่านั้นมีอะไรกันบ้าง ที่จะช่วยขับล้างพิษ และขับของเสียในร่างกาย และยังช่วยให้ระบบย่อยอาหารของคุณดีขึ้นได้อีกด้วย 

1. แอปเปิ้ล
เป็นผลไม้ที่ดีที่สุดสำหรับการขจัดของเสียออกจากร่างกาย เพราะแอปเปิ้ลอุดมเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและเส้นใย เปรียบเหมือนไม้กวาดที่ช่วยทำความสะอาดลำไส้ และสามารถขจัดของเสีย กำจัดสารพิษออกจากร่างกายได้อย่างดี ช่วยให้ลำไส้สะอาด และช่วยให้ระบบย่อยทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น


2. ส้มโอ
ส้มโออุดมไปด้วยสารเพกติน ซึ่งเป็นใยอาหารชนิดหนึ่ง ที่สามารถช่วยในการขับถ่ายและลดระดับคอเลสเตอรอลในเส้นเลือดได้อย่างดี นอกจากนี้ เพกตินยังช่วยป้องกันไม่ให้โลหะหนักมาทำร้ายร่างกายของคุณ ช่วยต่อต้านการเกิดมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งกระเพาะอาหารและมะเร็งตับอ่อนได้อีกด้วย

 


3. บลูเบอร์รี
ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่มักมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงอยู่แล้ว บลูเบอร์รี่ก็เช่นกัน อีกทั้ง ยังมีสารแอสไพรินตามธรรมชาติ ซึ่งช่วยลดการระคายเคืองได้ด้วย สารในบลูเบอร์รีสามารถเข้าไปขัดขวางเจ้าแบคทีเรียในทางเดินปัสสาวะ ส่งผลให้ลดอาการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะได้ นอกจากนี้ยังมีโพแทสเซียม วิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้สุขภาพดี ลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ, โรคมะเร็ง และการอักเสบต่างๆ ได้อย่งดีอีกด้วย


4. สับปะรด
ในสับปะรดจะมีเอนไซม์ที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของกรดไฮโดรคลอริกในกระเพาะอาหาร ทำให้ของเสียจะเปลี่ยนเป็นโปรตีนหรือแตกตัวเร็วขึ้นจากปกติ นอกจากนี้ สับปะรดยังช่วยรักษาอาการอักเสบของระบบทางเดินอาหาร และช่วยในการทำงานของต่อมไร้ท่อด้วย


5. องุ่น
แม้องุ่นจะเป็นผลไม้ลูกเล็กๆ แต่ก็ทำหน้าที่เป็นสารฟอกล้างให้ผิวหนัง ตับ ไต และลำไส้ได้เป็นอย่างดี แถมนอกจากนี้องุ่นยังเปี่ยมไปด้วยเกลือแร่และพลังงานสูง จึงสามารถช่วยบำรุงเลือด ช่วยซ่อมแซมและสร้างเซลล์ในร่างกายของคุณได้อย่างดี

 


6. แตงโม
แตงโมมีฤทธิ์ในการขับปัสสาวะที่ดีอยู่ล้ว หรือเท่ากับช่วยฟอกล้างร่างกาย อีกทั้งช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหาร ลดความดันของโลหิต ส่วนเปลือกของแตงโมก็อุดมไปด้วยคลอโรฟิลล์ ในขณะที่ เมล็ดก็ยังมีวิตามินมากมาย เรียกว่าได้ประโยชน์ทุกส่วนจริงๆ สำหรับแตงโม


7. มะละกอสุก
การรับประทานมะละกอจึงช่วยให้โปรตีนแตกตัวได้เร็วขึ้น เนื่องจากมีเอนไซม์ปาเปน เช่นเดียวกับสับปะรด อีกทั้งยังช่วยทำความสะอาดลำไส้และช่วยย่อยอาหารได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ การรับประทานมะละกอเป็นประจำยังช่วยลดอาการซึมเศร้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

สุดยอดคุณประโยชน์ดีๆจากผลไม้เหล่านี้ที่มีมากกว่าความอร่อย แถมยังหาได้ง่ายอีกด้วย ฉะนั้นถ้าอยากขับถ่ายคล่องก็ต้องหามารับประทานกันบ่อยๆนะคะ เพราะถ้าเรารับประทานผลไม้อย่างเหมาะสม ก็จะทำให้เกิดความสมดุลกับความต้องการของร่างกาย ช่วยล้างพิษ และเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการดูแลรักษาสุขภาพของคุณให้ดีอย่างสม่ำเสมออีกด้วยค่ะ


ขอบคุณที่มาจาก : www.rak-sukapap.com อ้างอิงข้อมูลจาก : fb.thaiarcheep.com
รูปภาพจาก : www.bangkokbiznews.comrenegadehealth.comWehealthy.bizWell-Being SecretsMomJunction
Best Herbal Health


loading...