นักท่องเที่ยววิ่งหนีตาย “เจอแม่ค้าถือไม้หน้าสามไล่ตี” ฉนวนเหตุ ซื้อชาดำ ถามราคาของ ไม่ซื้อ!!

โพสโดย : LookMhee
loading...

อุทาหรณ์สำหรับนักท่องเที่ยว ที่ชอบเที่ยวต่างแดนอยู่บ่อยๆ ลองอ่านเรื่องราวที่ลูกหมีนำมาฝากวันนี้ดูนะคะ จะได้ไม่ต้องเจอกับเหตุการณ์ระทึกขวัญเช่นนี้ โดยเมื่อไม่นานมานี้มีเหตุการณ์ แม่ค้าขายของบนหุบเขาประเทศเนปาล ถือไม้หน้าสามไล่ตีนักท่องเที่ยวสองแม่ลูกชาวอังกฤษที่มาปีนเขา 

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่พวกเขาเดินทางไปปีนเขาในประเทศเนปาลเมื่อเดือนที่แล้ว และสามารถบันทึกภาพจากกล้องโกโปร ขณะที่วิ่งหนีแม่ค้าขายชารายหนึ่ง ที่ในมือมีไม้แผ่นใหญ่ ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวทางคุณแม่เจ้าของคลิป ได้นำไปเปิดเผยกับ เดอะ มิเรอร์ โดยบอกว่า ก่อนจะเกิดภาพแบบนี้ ทั้งสองคนก็กำลังเดินกลับจากการปีนเขา ซึ่งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 4,500 เมตร พอเดินผ่านร้านชา แม่ค้าคนนี้ก็เชิญชวนให้แวะ เธอก็เลยซื้อชาดำ 1 แก้วสำหรับลูกชาย แต่ตัวเองไม่ได้สั่งอะไร แค่ถามราคาของอย่างอื่นด้วยความอยากรู้
 

พอถึงเวลาจ่ายเงิน เธอก็จ่ายด้วยธนบัตรใบละ 50 รูปี (16 บาท) เพราะคิดว่าราคาไม่น่าจะเกินนั้น แต่คนขายบอกว่าราคา 150 รูปี (48 บาท) เธอเลยพูดออกมาว่าแพงจังแต่ก็ยอมจ่ายไป ก่อนจะหยุดถ่ายรูปกับป้ายหน้าร้าน เพื่อเป็นที่ระลึก ปรากฏว่าพอคนขายเห็นก็คว้าไม้ และวิ่งไล่ตามพวกเธอ มีการใช้ก้อนหินขว้างใส่ด้วย

.

 เธอบอกว่า "ตอนที่วิ่งหนีรู้สึกกลัวมากเพราะทางเป็นหุบเขาคดเคี้ยวอาจตกลงมาตายก็ได้ โชคดีที่ไปเจอชาวบ้านขี่ม้าผ่านมา ผู้หญิงคนนี้เลยยอมถอยไปให้" 

ชมคลิป 

 

ข้อมูลและภาพ จาก amarintv
ขอขอบคุณที่มาจาก : www.liekr.com


loading...