หนูน้อย “ยืนขอความช่วยเหลือบนถนนติดผาชัน” นึกว่าถูกทำร้าย ก่อนรู้ความจริงถึงกับอดชื่นชมไม่ได้!

โพสโดย : LookMhee
loading...

บ่อยครั้งที่เด็กๆมักทำอะไรให้เราผู้ใหญ่อย่างเรารู้สึกประหลาดใจได้เสมอ อย่างเช่นเรื่องราวของเด็กสาววัย 5 ขวบ ณ ประเทศแคนนาดา ที่ได้แสดงไหวพริบปฏิภาณ  ช่วยชีวิตแม่และน้องชายของเธอจากอุบัติเหตุ ถ้าเธอไม่ออกมาส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือในวันนั้น อาจจะไม่มีวันนี้ก็เป็นได้

เมื่อปี 2015 ครูสอนว่ายน้ำชาวแคนดา Angela Shymanski กำลังพาลูกสาววัย5ขวบ Lexi และลูกชายอายุ 2 เดือนกว่า Peter เดินทางกลับบ้านจากช่วงวันหยุด สามีของเธอติดงาน จึงไม่ได้ร่วมเดินทางในครั้งนี้ด้วยกัน
 


 

ระหว่างทางขณะขับรถ จู่ๆ Angela ก็รู้สึกหน้ามืด จนหมดสติ รถของพวกเขาจึงพลัดตกลงมาจากเนินเขาสูงชัน 12 เมตร  Angela เป็นลมหมดสติไป ส่วน Peter น้อยร้องไห้อยู่ที่เบาะหลัง Lexi พอได้สติและตื่นขึ้นมาได้สักครู่ ก็พบว่าแม่และน้องชายของเธอมีลักษณะผิดปกติไป จึงรีบปลดตัวเองออกจากเข็มขัดนิรภัย 

ด้วยสัญชาตญาณ Lexi จึงรีบปีนขึ้นไปบนเนินเขาเพื่อหาคนมาช่วยเหลือครอบครัวของเธอ มีคนใจดีเห็นเธอเข้า จึงรีบจอดรถถามไถ่เธอว่าเกิดอะไรขึ้น และโชคดีที่คนคนนี้เป็นบุคลากรทางการแพทย์ จึงรีบส่ง Angela และ Peter ไปที่โรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด 

แม้ว่า Angela และ Peter จะได้รับบาดเจ็บอยู่บ้าง แต่โชคดีที่การฟื้นตัวนั้นดีเป็นอย่างมาก ภายหลัง Angela ได้ออกมาชี้แจ้งว่า เนินเขานั้นมีความลาดชันมาก แม้กระทั่งผู้ใหญ่ก็ต้องใช้เวลาในการปีนขึ้นไปพอสมควร ไม่รู้ว่าทำไม Lexi จึงสามารถปีนขึ้นไปได้ในเวลาที่แสนยากลำบากตอนนั้น และด้วยความกล้าหาญของเธอ Angela กับ Peter จึงมีชีวิตรอดมาได้


.

.

การกระทำอันเป็นที่น่ายกย่องของ Lexi นี้ ได้ถูกเผยแพร่ไปตามสื่อท้องถิ่นต่างๆ และกลายเป็นประเด็นที่ทุกคนให้ความสนใจ หลังจากนั้นเธอยังได้รับรางวัลเหรียญกล้าหาญ เพื่อยกย่องให้กับปฏิภาณไหวพริบของเธอ สุดยอดมากจริงๆ

เราลองมาดูคลิปรายงานเรื่องราวของฮีโร่ตัวน้อยกันเเถอะ

 

 ถึงแม้ว่า Lexi จะอายุเพียง 5 ขวบ แต่ปฏิกิริยาของเธอในตอนนั้นดีจนไม่มีที่ติ เมื่อใครคนหนึ่งประสบกับสถานการณ์ที่เลวร้าย และอันตราย ศักยภาพในตัวของเขาคนนั้นก็จะถูกปลุกให้ตื่นขึ้นมาอย่างไม่มีที่สิ้นสุด

 

ขอขอบคุณที่มาจาก :  LIEKR


loading...