“แหลม” เด็ก ม.3 ยอดกตัญญู แบกมันพันกิโล ทำงานรับจ้างหาเลี้ยงครอบครัว หวังให่พ่อแม่ได้สบาย 

โพสโดย : LookMhee
loading...

อีกหนึงเรื่องราวดีๆของเด็กยอดกตัญญูสู้ชีวิต ในวัยเรียนขณะเรียนอยู่ในชั้น ม.3 แต่เขาต้องทำงานหนักเกินกว่าเด็กวัยเดียวกันมาก แบกมันรับจ้างหาเงินเลี้ยงครอบครัว หวังให้พ่อแม่อยู่สบาย คนเก่งหัวใจนักสู้แบบนี้ ลูกหมี ขออนุญาติแบ่งปันเรื่องราวจากรายการ สานรักคนเก่งหัวใจแกร่ง จากช่อง youtube Payai TV ที่ถือเป็นตัวอย่างที่ดีของเยาวชน ให้เป็นแรงบันดาลใจกับผู้ที่กำลังท้อถอย และนักสู้ทุกท่าน พร้อมแล้วไปดูเรื่องราวของ "แหลม" ยอดนักสู้กันได้เลย..

 

แหลม I มงคล มูลบุญ นักเรียนม.3 โรงเรียนบ้านบุสูง อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี

เป็นลูกคนสุดท้องของครอบครัว พ่ออายุ 73 ป่วยหอบหืด ความดันสูง แม่ วัย 59 ปี เป็นโรคลำไส้ เมื่อกินอาหารเข้าไปก็จะอาเจียนออกมาหมด ทำให้ร่างกายซูบผอม พ่อแม่อายุมากและป่วย แต่ทั้งสองยังคงทำงานสานหญ้าคา ถักแห สานลอบ เอาไปขาย ด้วยความคิดว่า ไม่อยากเป็นภาระของลูก..

 

.
 


แหลมเห็นภาพพ่อแม่ทำงานทุกวันไม่เคยหยุด ตัวเค้าก็เริ่มไปทอดแหหาปลาตอนป.1 จนชั้นป.3 สามารถทอดแหได้เก่ง เด็กเล็กอย่างแหลม หิ้วปลาที่หาได้..ไปเดินขายรอบหมู่บ้าน

 


ความฝันของแหลมคือ อยากมีเงินมาซ่อมบ้าน เพราะหลังคามุงหญ้าและสังกะสีเก่า ไม่อาจทานลมฝน เมื่อตกหนักหรือมีพายุ ทั้ง 9 คน ต้องไปนอนรวมกันอยู่ที่มุมหนึ่งของบ้าน ..

 

 

กระท่อมหลังเล็กของครอบครัว ยังคงเต็มไปด้วยความอบอุ่น แต่เมื่อนึกถึง พ่อกับแม่ ที่ร่วงโรยไปทุกวัน แหลมจึงอยากหาทางทำให้ "บ้าน" มั่นคงกว่านี้ รู้ดีว่า สองมือของลูกชายคนเดียวคนนี้ช่วยครอบครัวได้ แหลมจึงไม่รีรอ ตั้งแต่ ม.1 ไปรับจ้างแบกมันสำปะหลัง ไหล่ของเขาต้องแบกเข่งมัน 40-50 กิโลกรัมต่อเที่ยว วันละหลายสิบเข่ง ..

 

ชมคลิป

 

ถึงจะหนักแต่ก็รู้ว่า นี่คือทางรอด ปัจจุบัน แหลม เรียนอยู่ชั้นม.3 เป็นนักกีฬาฟุตบอลของโรงเรียนตำแหน่งศูนย์หน้า ซ้อมบอลทุกครั้ง..แหลมไม่เคยใส่รองเท้า เพราะห่วงว่ารองเท้าผ้าใบจะพัง ถ้าถนอมไว้ ก็จะได้ไม่เปลืองค่าใช้จ่ายเพิ่ม

แม้แหลมจะมีพี่สาวอีก 2 คน แต่พี่สาวป่วยความดันสูง ต้องดูแลลูกๆของตนเอง พี่คนโตแยกทางกับสามี มีลูกสาว 1 คน ส่วนพี่คนรอง มีลูกสาว 2 คน และยังรับจ้างเลี้ยงเด็กวัย 10 เดือน แหลมจึงเป็นลูกชายที่ออกรับจ้างเลี้ยงดูพ่อแม่แทนพี่ๆ

 

ร่วมสนับสนุนทุนการศึกษาและกีฬา ให้กับแหลมที่บัญชี นายมงคล มูลบุญ ธนาคาร ธนชาต สาขา อุตสาหกรรมกบินทร์บุรี (หนองกี่) เลขที่ 439-6-11660-2

 

ขอขอบคุณที่มาจาก :  www.khaosod , สานรักคนเก่งหัวใจแกร่ง Payai TV


loading...