สุดหลอน!! สาวแชร์ประสบการณ์เตือนภัยผู้หญิง หลังคันช่องคลอดหนัก ส่องกระจกดูเจอเยื่อสีขาว ดึงออกมาเป็นเเผ่นมหึมา!!

โพสโดย : LookMhee
loading...

เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 2560 ที่ผ่านมา เฟสบุ๊คเพจ เจ้าแม่ผิวขาว เกอิชา Thailand ได้โพสแชร์ประสบการณ์ส่วนตัวเพื่อเป็นการเตือนภัยโรคของผู้หญิง ซึ่งหลังจากเผยแพร่ได้ไม่นานมีผู้คนให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก  ทั้งยอดวิวยอดแชร์พรุ่งพรวดในเวลาอันรวดเร็ว ลูกหมีจึงอยากเอามาแนะนำคุณผู้หญิงลองอ่านเรื่องนี้กันดู เพราะอาการดังกล่าวไม่ใช่เรื่องไกลตัวผู้หญิงอย่างเราๆสักเท่าไหร่ รู้ไว้ก็ไม่เสียหาย  โดยหลังจากที่หญิงสาวรายนี้มีอาการคันช่องคลอดอย่างหนัก ทั้งไปหาหมอรับยามากิน + ซื้อยากิน ยาทา ยาสอดมาใช้แล้วอาการคันยังไม่ดีขึ้น สุดท้ายส่องกระจกดูช่องคลอดพบเยื่อสีขาว  ใช้คัตตอนบัตเขี่ยออกมาแต่ก็ไม่หมดสักที จนสังเกตุเห็นก้อนสีขาวข้างในช่องคลอด ออกแรงเบ่งเต็มที่ ทั้งเขี่ยทั้งดึงออกมา สุดท้ายหลุดออกมาเป็นแผ่นสีขาวขนาดใหญ่  ทำเอาตกใจไม่น้อย แต่อาการคันทุเลาลง 

 

นี่คือแผ่นสีขาวที่ดึงออกมา  ใหญ่มากๆ

 

เพจ เจ้าแม่ผิวขาว เกอิชา Thailand ได้โพสคลิปวิดิโอ พร้อมรูปภาพแผ่นสีขาวขนาดใหญ่ที่หลุดออกมาจากช่องคลอดของเธอ  หลังจากที่มีอาการคันช่องคลอดอย่างหนักและได้มีการกินยา ทายา และสอดยาฆ่าเชื้อราชนิดหนึ่งเข้าไป  โดยได้เล่าเหตุการณ์พร้อมบรรยายอย่างละเอียด มีใจความว่า...

มีโรคเตือนภัยสำหรับผู้หญิง แชร์ได้นะคะ ทุกคนเป็นได้ 3ใน4คน ขนาดหมอ(บางท่าน)ยังวินิจฉัยไม่ได้
(ขอเพิ่มเติมนะคะ แผ่นขาวนี้ไม่ใช่ตกขาว เราไม่ได้บอกว่ามันเป็นตกขาว อ่านให้ทุกบรรทัดนะคะ อย่าเข้าใจผิด)
..เริ่มจาก

31 ตุลาคม 60 เรามีอาการคันในช่องคลอด คันมากๆ และเวลาปัสสาวะจะรู้สึกแสบ

2 พฤศจิกายน 60 เราเลยไปหาหมอที่โรงพยาบาล หมอได้ทำการตรวจแปปสเมียร์ หรือปากเป็ด , อัลตร้าซาวในช่องคลอด และตรวจปัสสาวะ ผลคือหมอบอกว่ามดลูกเราปกติ ช่องคลอดปกติ แต่เจอเชื้อแบคทีเรียในปัสสาวะ เจอน้ำตาลในปัสสาวะ ให้เราตรวจเบาหวานอีก  สรุปหมอบอกว่าเราเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ (ในใจคิด หมอมั่วแล้ว เราไม่ได้มีอาการแบบเวลาฉี่สุดแล้วจะปวดหน่วงๆนะ) แต่เราก็ถามว่า แล้วทำไมถึงคัน? (I don’t know what the problem is) หมอก็บอกไม่รู้ว่าปัญหาคืออะไร เดี๋ยวจะส่งรายงานผลที่ทำแปปสเมียร์ไปให้ที่บ้าน สรุปวันที่ไปหาหมอ หมอให้ยามา2ตัว คือยากินแค่1เม็ด และยาสอด6เม็ด

3 พฤศจิกายน 60 อาการแสบเวลาปัสสาวะหายไป แต่อาการคันยังอยู่ เราเลยไปหาเภสัชกร เล่าเรื่องราว สรุป เภสัชไม่ให้ยาเพิ่ม เพราะเค้าบอกตัวที่หมอให้มา คือแรงแล้ว กินเม็ดเดียวแต่จะอยู่ในร่างกาย3-4วัน เภสัชเลยแนะนำให้กิน สารสกัดแครนเบอรี่ เพราะผลไม้ชนิดนี้ จะช่วยเสริมสร้างกำแพงในช่องคลอดจากการเสียหาย เราก็กิน สองสามวัน จนรู้สึกดีขึ้น ไม่ค่อยคัน

6 พฤศจิกายน 60 เราส่องกระจกดูช่องคลอด เจอเม็ดขาวๆ เต็มปากช่องคลอด ทุกครั้งที่คัน จะเจอไอ้ก้อนขาวๆนี่ และเนื้อด้านบนช่องคลอดเราเป็นแผลขาวๆเหมือนแผลร้อนในที่ปาก เราเลยบอกแฟน แฟนเลยหากูเกิล(หาภาษาอังกฤษ แฟนเราคนจีน) กูเกิลบอกว่าเป็น”Yeast infection” หรือการติดเชื้อจากยีสต์ ช่วงเย็นเลยไปหาเภสัช เจอคนใหม่นะ ไม่ใช่คนเก่า เลยบอกเขาว่าเป็นโรคนี้ไหม เขาบอกน่าจะใช่ เค้าเลยแนะนำยามาให้อีกตัวนึง มี1เม็ดอีกแล้ว แต่ยาตัวนี้แรงมาก จะอยู่ในร่างกายเป็นอาทิตย์เลย และเราซื้อตัวโปรไบโอติกเพิ่ม เพราะเภสัชบอกว่าถ้าเป็นโรคนี้ให้กินพวกยาคูลท์ แต่เราอยากกินเป็นเม็ด ก็เลยซื้อมา

สรุป คือเรากินยาไป2ตัว ,สอดยาไป6เม็ด กินแครนเบอรี่ ,กินโปรไบโอติก

วันต่อๆมา อาการคันก็หายไป เม็ดขาวๆไม่มีแล้ว เหมือนจะหาย แต่อาการที่เหมือนแผลร้อนในยังมีอยู่ เราเลยไปซื้อยาทามา ชื่อคาเนสเท็น มาทาแผลภายนอก

วันพุธที่8 พย.60 เอาอีกละ ส่องกระจกดูช่องคลอด เจอเยื่อขาวๆ เหมือนผิวลอกที่ปากช่องคลอดอีกแล้ว เราเลยใช้คอตต้อนบัดเขี่ยทำความสะอาด หลังจากเขี่ยออกแล้ว วันถัดไปจะไม่มี เกลี้ยงมาก
 

 

วันที่9,10 เขี่ยออกทุกวัน

วันเสาร์ที่ 11 พย60 ส่องกระจกเหมือนเดิม ทีนี้เจอไอ้เยื่อขาวๆอีกละ แต่คราวนี้อยู่ในช่องคลอด ลึกมากกกกกก เราต้องทำเหมือนเบ่งอะ ให้ปากช่องคลอดมันเปิดกว้างๆและดันออกมา พยายามเขี่ย แต่เขี่ยไม่ออกสักที มันใหญ่มากไอ้แผ่นขาวๆนี้ หนาด้วย คิดว่าจะไปหาหมอสูติอีกรอบละวันจันทร์ อยากหายแล้ว จิตตก

วันอาทิตย์ที่12 พย.60 ตัดสินใจแน่วแน่ คือรอไม่ไหวละ เลยทำเหมือนเดิม ส่องกระจก เอาไฟฉายส่อง คอตต้อนบัดเขี่ย ก็เขี่ยยากมาก แผ่นมันใหญ่มากกกกกกกกกกกกก หนาด้วย ต้องเบ่งไปด้วย เขี่ยไปด้วย พอขมิบเมื่อไร เอ้าหายไปไหนละวะ คือลำบากมากกกก. จนเบ่งสุดแรงเกิด ไอ้แผ่นขาวๆนั่นมันก็ดันออกมา เราเลยเอานิ้วดึง ดึงไปเบ่งไป หลายเฮือกมาก เหมือนคนคลอดลูก ฮึดสุดท้าย เบ่งยาวๆให้ปากช่องคลอดมันกว้างๆ แล้วดึงออกมา. โอ้โห!!! ตกใจ!!! ออกมาเป็นแผ่นในรูปนั่นแหละ ชิ้นใหญ่มากกกกก ขนาดกว้าง3เซน ยาว8เซนได้ พอส่องกระจกดู โล่งหมดเลยค่ะ ไม่มีแผ่นอะไรค้างอยู่ข้างในแล้ว สะอาดหมดจด 

สรุป : โรคนี้คือ การติดเชื้อยีสต์ หรือ Yeast infection แต่ไม่ใช่โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ไม่ใช่เริม!!!!
สาเหตุ : ไม่แน่ชัด แต่เราคิดว่าเกิดจากเชื้อโรคสกปรกอะ เข้าห้องน้ำสาธารณะ เพราะห้องน้ำสาธารณะที่ปีนังสกปรก ไม่สะอาดเหมือนบ้านเรา(เราอยู่ปีนัง) หรือหาในกูเกิลมันบอกใส่กางเกงในรัด กับช่องคลอดเช็ดไม่แห้ง  คือต้องแห้งขนาดไหน เอาไดร์เป่าเลยไหม

ถ้าใครมีอาการคันช่องคลอด อย่านิ่งนอนใจนะ ไปให้หมอตรวจดีกว่า มันรำคาญใจ จิตตกมาก แต่ของเราไปหาหมอสูติ แต่หมอบอกเป็นกระเพาะปัสสาวะอักเสบ คือขนาดหมอยังวินิจฉัยไม่ได้เลย หมอสูติที่เราไปหาคือแก่มากกกกกก น่าจะประสบการณ์เยอะนะ   แต่งงทำไมเขาไม่รู้ กดแชร์ได้นะคะ เตือนผญ ด้วยกัน..

ปล. มีใครเคยเป็นบ้าง อยากรู้ว่ามีเพื่อนไหม

 

ชมคลิป

 

 

หลังจากนั้นได้มีผ้ใช้เฟสบุ๊คจำนวนมาก มาแสดงความคิดเห็นจากกรณีดังกล่าวว่า แผ่นสีขาวดังกล่าวอาจเป็นผลข้างเคียงจากการสอดยา บ้างก็ว่ามีลักษณะคล้ายแผ่นอนามัย เป็นไปได้หรือไม่ว่าแผ่นอนามัยหลุดเข้าไปต่างๆนาๆ .. แต่เจ้าตัวก็ออกมายืนยันอย่างชัดเจนแล้วว่า "ไม่ใช่แผ่นอนามัยแคร์ฟรีแน่นอน และก็ไม่น่าจะใช้ยาสอดที่ตกค้างอยู่ภายในช่องคลอด แต่น่าจะเป็นแผ่นยีสต์หรือหรือเชื้อราที่ตายแล้วเกาะกันเป็นแผ่นขนาดใหญ่" และหลังจากที่แผ่นขาวนี้หลุดออกมาแล้วเธอก็ได้เก็บไว้เพื่อให้แพทย์เฉพาะทางตรวจ ให้คำแนะนำอีกทีว่าจริงๆแล้ว อาการแบบนี้เป็นอาการของโรคอะไร มีสาเหตุมาจากอะไร มีแนวทางป้องกันรักษาได้อย่างไร

ทั้งนี้ที่หญิงสาวรายนี้ออกมาโพสต์แชร์ประสบการณ์สุดหลอนของเธอ ก็เพื่อเป็นอุทาหรณ์เตือนภัยโรคใกล้ตัวสำหรับผู้หญิง และเพื่อเป็นวิทยาทานในการรักษา  ซึ่งลูกหมีคิดว่าเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว  เพราะหลังจากโพสต์ถูกเผยแพร่ออกไป  สังเกตุได้เลยว่าผู้หญิงตื่นตัวและให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากเลยทีเดียว  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นหากใครมีอาการดังกล่าวก็อย่าได้นิ่งนอนใจ ควรปรึกษาแพทย์เฉพาะทางเพื่อทำการรักษาให้หาย และเพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีค่ะ ^^

 

 

 

 

ขอขอบคุณที่มาจาก :  เจ้าแม่ผิวขาว เกอิชา Thailand   คลิปวิดิโอจาก : เจ้าแม่ผิวขาว เกอิชา Thailand
เรียบเรียงข้อมูลโดย : lookmhee.com


loading...