คำพูดให้แง่คิด สอนเรื่องชีวิตคน 3 ประการ แชร์ไว้อ่านได้เลย!!

โพสโดย : LookMhee
loading...

ปฏิเสธไม่ได้ว่าชีวิตของคนเราทุกคนนั้นมีทั้งเรื่องที่ทำให้สุขและทุกข์ ไม่ว่าจะร่ำรวยหรือยากจน ทุกคนต่างต้องเผชิญกับความสุขและความทุกข์กันทั้งนั้น เมื่อมีสุขย่อมมีทุกข์ แล้วเมื่อมีทุกข์าจะจัดการกับมันอย่างไร เชื่อว่าแต่ละคนก็มีวิธีจัดการกับความทุกข์ต่างกันไป วันนี้ลูกหมี นำคำพูดที่ให้แง่คิดดีๆ สอนเรื่องชีวิตคน 3 ประการมาฝากกันค่ะ ใครที่กำลังอยู่ในช่วงขาลงของชีวิต อย่าเพิ่งท้อใจ ลองอ่านดูน๊า
 

1. รู้สึกเหนื่อยล้า เครียด หมายความว่า ชีวิตคุณกำลังอยู่ในช่วงขาลง

งานลำบาก ใช้ชีวิตลำเค็ญ รู้สึกเหมือนว่าชีวิตไม่ราบรื่นเสียเลย บางครั้งรู้สึกสับสนตัวเอง สับสนในชีวิต ไม่เชื่อมั่นในความสามารถตัวเอง

- ในความเป็นจริง บนทางเดินชีวิตคนเรานั้นเริ่มต้นจากความโต้แย้ง เราสงสัยตัวเองตลอดเวลา และนี่หมายความว่าคุณกำลังอยู่กับปัจจุบัน

รู้สึกเหนื่อยล้า เครียด หมายความว่า คุณกำลังใช้ความคิด กำลังเดินทางสู่ชีวิตที่เปิดกว้างขึ้น

- ไม่มีใครบนโลกนี้ที่ราบรื่นไปเสียทุกอย่างตั้งแต่เกิด ฟ้าลิขิตให้คุณเครียด สร้างขวากหนามให้เรา เพื่อที่เราสามารถจะไปเผชิญหน้าได้อย่างเต็มภาคภูมิ นี่คือบททดสอบชีวิตของคุณ อย่าปล่อยให้ความผิดพลาดในอดีตมาทำลายความหวังของคุณ และจงอย่าสูญเสียความเชื่อมั่นไปในชีวิต
 


2.ถ้าหากว่าบทสรุปในตอนนี้ยังไม่เหมือนกับที่คาดหวังไว้ ไม่ได้หมายความว่าทุกอย่างจะจบสิ้นเสียทีเดียว

- หากความรักของคุณยังไม่สำเร็จ นั่นหมายความว่าเขา/เธอไม่ได้เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ อย่าไปยึดติด ฟ้าจะลิขิตโชคชะตาที่แท้จริงให้คุณเอง

- ถ้าหากคุณกำลังอยู่ในช่วงตกต่ำของชีวิต อย่าเพิ่งกังวลว่าจะสายไป จงอย่ากลัวว่าตัวคุณจะไม่มีความสามารถพอ เวลาจะเป็นบทพิสูจน์ที่ดีที่สุด

- ถ้าคุณยังไม่มีอะไรพร้อมตั้งแต่แรกเริ่ม ยิ่งไม่จำเป็นต้องกังวลหรือกลัวเลย คุณไม่มีอะไรต้องสูญเสียอีกแล้ว ถึงต้องเสียไปก็คงไม่แย่ไปกว่านี้ ดังนั้นควรตั้งสติให้ดีตั้งแต่วันนี้ และฝึกพัฒนาตัวเองทุกวัน

 

3. ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม จงอย่าลืมรักตัวเอง

-  มีคนเคยกล่าวว่า การดื่มเหล้าไม่ดีต่อกระเพาะอาหาร แต่ถ้าไม่ดื่มก็ไม่หายโศกเศร้าเสียใจ

ผิดหวังเรื่องความรัก เราไม่สามารถแก้ไขอะไรได้

-  บางครั้งคนเรามักให้ความรักแก่คนอื่นมากเกินควร จนละเลยตัวเองไป ถ้าหากวันหนึ่งคุณได้สูญเสียสิ่งที่ครั้งหนึ่งคุณเคยเชื่อมั่น จงจำไว้ว่าให้ดูแลตัวเองให้ดีๆ ในชีวิตคนเรามีขาขึ้นและลง หนทางไม่ราบเรียบบ้างเป็นธรรมดา ไม่ผิดที่คนอื่นเขาจะไม่รักคุณ และก็ไม่ผิดถ้าจะมีคนมาหลงรักคุณได้เช่นกัน เราต้องไม่นำความทุกข์ตัวเองไปแลกกับความสุขของผู้อื่น และอย่าไปคาดหวังความสุขตัวเองจากคนอื่นเช่นกัน

 

หนทางชีวิตคนเรานั้นยาวนัก ไม่มีใครมาเข้าใจหรอกว่าคุณจะยากลำบากหรือเหนื่อยเพียงใด ถึงชีวิตจะไม่สมหวังบ้าง แต่ก็ต้องดำเนินชีวิตกันต่อไป เวลาที่เหนื่อยล้าหรือท้อแท้ ให้สัญญากับตัวเองว่าจะยังยิ้มได้ อย่าลืมว่าชีวิตคนเราต้องยิ้มสู้!

 

ขอขอบคุณที่มาจาก : www.liekr.com


loading...