พระมหาไพรวัลย์โพสเตือนสติชาวพุทธ “การกระทำมีอิทธิพลสูงสุดกับชีวิตของมนุษย์ ไม่ใช่ดวงดาวหรือราศี “

โพสโดย : LookMhee
loading...

พระมหาไพรวัลย์โพสเตือนชาวพุทธผ่าน เฟซบุ๊ค ไพรวัลย์ วรรณบุตร  กับเรื่องความเชื่อในเรื่องดวงดาว การโคจรของดวงดาว หรือราศี โดยพระพระมหาไพรวัลย์ โพสต์ภาพของหมอดูชื่อดังท่านหนึ่งที่นำบทสวดมาให้ผู้ที่เกิดในราศีพฤษภ และพิจิก  สวดมนต์เพื่อให้ดาวเสาร์ย้าย้ข้ามามีแต่สิ่งดีๆ พร้อมกำหนดเวลาว่าต้องสวดในเวลา 00.09 น. โดยต้องสวดทั้งหมด 10 จบ ซึ่งพระมหาไพรวัลย์ ระบุว่า

 

 

ช่วยกันสวดนะโยมม จะได้คลอดลูกกันง่ายง่ายทั้งชายและหญิง 555 จับนั่นโยงนี่กันไปเรื่อย บทสวดนี้ เป็นคาถาที่พระองคุลิมาล ท่านกล่าวกับหญิงท้องคนหนึ่ง แสดงถึงสัจจะของท่านว่า หลังจากที่ท่านได้เกิดใหม่ในเพศของพระอริยะ (มีชีวิตอันประเสริฐจากการไม่เบียดเบียนคนอื่น) คือบรรลุพระอรหัตแล้ว ท่านไม่เคยฆ่าสัตว์ตัดชีวิตอีกเลย ด้วยอำนาจของความสัจจริงข้อนี้ ขอให้เธอ (หญิงท้อง) จงคลอดลูกด้วยความสวัสดี คือท่านกำลังพูดถึงความดีของการรักษาศีลข้อที่หนึ่ง ที่ท่านได้รับจากคำสอนของพระพุทธเจ้า ไม่ได้เกี่ยวกับพระเสาร์จะย้าย หรือพระศุกร์จะแทรกอะไรเลย เข้าไปอ่านดู เห็นคนสาธุ แล้วก็แชร์กันเป็นหมื่นหมื่น อาตมาก็ได้แต่ปลง

 


 

อาตมาอยากจะเตือนโยมทั้งหลายได้มองอย่างถูกต้องว่า พุทธศาสนา ถือหลักการกระทำ ว่ามีอิทธิพลสูงสุดกับชีวิตของมนุษย์ ไม่ใช่ดวงดาวหรือราศี พระพุทธเจ้าบอกไว้ชัดว่า ไม่มีอะไร ทำให้มนุษย์ดีหรือเลวได้ นอกจากพฤติกรรมของมนุษย์คนนั้นเอง ชีวิตเป็นสิ่งที่หมุนไปตามความคิดและการกระทำ ไม่ใช่หมุนไปตามราศีหรือดวงดาว

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณที่มาจาก : ไพรวัลย์ วรรณบุตร


loading...