แม้จะต้องบุกป่าฝ่าน้ำก็ไม่หวั่น!! เจ้าตูบสายบุญ 4 ตัว ร่วมเดินธุดงค์กับพระเณรในโครงการ “เส้นทางธุดงค์ธรรมะห่มดอย”

โพสโดย : LookMhee
loading...

น่ารักสุดๆ สุนัขแสนรู้ 4 ตัว ร่วมเดินธุดงค์กับพระเณร  แม้จะต้องบุกป่าฝ่าน้ำพวกมันก็ก็ไม่หวั่น!! โดยเมื่อวันที่ 30 พ.ย. 2560 ที่ผ่านมา สมาชิกเฟซบุ๊ก อรุณเมธี พุทธิภัทรานันท์ ได้โพสเรื่องราวความน่ารักของเจ้าตูบทั้ง 4 ที่ร่วมเดินธุดงค์  ในโครงการ "เส้นทางธุดงค์ธรรมะห่มดอย" ซึ่งเป็นภาพที่หลายคนอดชื่นชมความน่ารักแสนรู้ของพวกมันไม่ได้ 

 

 

โดยโพสดังกล่าวระบุว่า...  "เส้นทางธุดงค์ธรรมะห่มดอยบทพิสูจน์วิริยะบารมีและขันติบารมีของพระภิกษุสามเณร เอาบุญมาฝากทุกท่าน
....อีกวันที่บนดอยเส้นทางแห่งความทุกข์ที่จะพิสูจน์จิตใจของพระธุดงค์ธรรมะห่มดอยที่จะต้องใช้ขันติคือความอดทนในการเดินด้วยระยะทางเกือบ 40 กิโลเมตรต้องเดินทั้งวัน และต้องใช้ความเพียรอย่างแรงกล้าในการสู้เดินไปด้วยสติ 
....เส้นทางนี้จากอศ.ป่าโหย่วีโจมุ่งสู่บ้านโมโก้โพคี ต้องขึ้นเขาลงฟ้วยแต่พระเณรทุกรูปก็สามารถเอาชนะใจตนเองได้
....การเดินธุดงค์ครั้งนี้มีสุนัข 4 ตัวเดินมากับพระเณรจากจังหวัดแม่ฮ่องสอน จนถึงจังหวัดตาก"

 

ชมคลิป

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ล่าสุดสมาชิกเฟซบุ๊ก อรุณเมธี พุทธิภัทรานันท์ ได้โพสอัพเดทเรื่องราวพร้อมรูปภาพโครงการ ”เส้นทางธุดงค์ธรรมะห่มดอย”  ระบุใจความว่า....

" สุดยอดสุนัขใจแกร่งร่วมสร้างบารมีเดินธุดงค์ธรรมะห่มดอยกับพระภิกษุสามเณร 216 รูป เดินระยะทาง 329 กิโลเมตร จาก 3 จังหวัด จากแม่ฮ่องสอน ผ่านจังหวัดตาก และทะลุถึงจังหวัดเชียงใหม่ มาเป็นระยะเวลา 10 วันแล้ว...วันนี้แม้เท้าจะเจ็บมันก็พยายามเดิน 3 ขาจนถึงที่ปักกลดจนได้....ที่น่าทึ่งคือสุนัข แม้จะเป็นสัตว์แต่ก็เหมือนจะร่วมสร้างบุญ คอยอารักขา เดินนำหน้าไล่สัตว์ทั้งหลายไม่ให้ทำอันตรายพระเณร เวลาอยู่ในป่าด้วยการเหาและเวลาเดอนตามถนนก็เดินนำหน้าเพื่อให้รถชะลอความเร็ว ก่อนจะถึงแถวพระธุดงค์ และสุนัขทุกตัวสามารถเดินมากับพระเณร จนถึงวันนี้บางตัวแม้จะเจ็บขาเดิน 3 ขาก็ยังพยายามพยุงตนเองเดินมาจนถึงเป้าหมาย พร้อมกับพระธุดงค์ทุกรูป ด้วยระยะทาง 329 กิโลเมตร วันนี้ดูสุนัขแต่ละตัวอิดรวยหมดสภาพเพราะเดินไกลจากเช้าจนถึงเย็น แต่มันก็ไม่ละความพยายาม
....คิดว่าแม้แต่สัตว์ก็ปรารถนาซึ่งบุญและภพภูมิที่ดี"


 

 

 

 

ชมคลิป 

เจ้าตูบทั้ง 4 ตัวนี่สุดยอดไปเลยใช่ไหมคะ น่ารักแสนรู้จริงๆ ใครอยู่ใกล้เส้นทางที่ พระ-เณร ธุดงค์ผ่าน อยากร่วมทำบุญถวายอาหาร ลองติดตามจากเฟซบุ๊กที่มาด้านล่างได้เลยนะคะ  

 

 

เรียบเรียงโดย : lookmhee.com

ขอขอบคุณที่มาจาก : อรุณเมธี พุทธิภัทรานันท์ 


loading...