ปลูกว่านมงคลประจำวันเกิด โบราณเชื่อช่วยเสริมดวง เสริมโชคมหาศาล!!

โพสโดย : LookMhee
loading...

ความเชื่อเรื่องการปลูกพืชมงคลมีมาช้านาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนโบราณจะชอบหามาปลูกตามบ้านเรือน สังเกตุได้จากรุ่นปู่ย่าตายายของเราที่มีไม้มงคล ว่านมงคนกันแทบทุกบ้าน นอกจากความเชื่อว่าจะเกิดสิริมงคลแก่ผู้อยู่อาศัยแล้ว ยังช่วยสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้ดูร่มรื่นน่าอยู่มากขึ้น นอกจากจะมีความเชื่อเกี่ยวกับว่านมงคลประจำวันเกิดแล้ว โบราณยังเชื่อเรื่องวันที่ปลูกด้วยว่า หากปลูกตามนี้จะช่วยส่งเสริมดวงชะตาให้รุ่งเรืองมากขึ้น อยากรู้หรือยังคะว่า เกิดวันไหนปลูกว่านอะไร และปลูกวันไหน ไปดูกันต่อเลยค่ะ

การปลูกว่านมงคลประจำวันเกิด

คนที่เกิดวันอาทิตย์

ให้ปลูก ว่านมหาลาภ ไว้ที่หน้าบ้านในวันพระ ขึ้น 6-15 ค่ำ พร้อมให้ท่องคาถา มหาลาโภคะ วันตุเม 3 ครั้ง จะมีโชคลาภมงคล

คนที่เกิดวันจันทร์

ให้ปลูก ว่าน 4 ทิศ  ไว้ที่ทางเข้าบ้านในวันพฤหัส ขึ้น 9-15 ค่ำ พร้อมให้ท่องคาถา  เห็นหน้า วาจาเอ็นดูด้วย นะโมพุทธายะ 3 ครั้ง จะช่วยเสริมให้ดวงชะตาราบรื่น ไม่ตกอับ

คนที่เกิดวันอังคาร

ให้ปลูก ว่านเศรษฐีเรือนนอก ไว้ที่หน้าบ้านในวันอังคารหรือวันพฤหัส ขึ้น 4-15 ค่ำ พร้อมให้ท่องคาถานะโมพุทธายะ 3 ครั้ง จะช่วยเสริมโชคลาภ และ เงินทอง ให้ร่ำรวยขึ้น

คนที่เกิดวันพุธ

ให้ปลูก ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว ไว้ที่ใดๆก็ได้ในบริเวณบ้านในวันพฤหัส ขึ้น 3-15 ค่ำ พร้อมให้ท่องคาถา นะเมตตา นะโมพุทธายะ 3 ครั้ง จะช่วยเสริมให้มีเมตตามหานิยม และเป็นสิริมงคล


คนที่เกิดวันพฤหัสบดี

ให้ปลูก ว่านธรณีสาร ไว้ที่ใดก็ได้ในบ้านในวันพระ ขึ้น 3-15 ค่ำ พร้อมให้ท่องคาถา พุทธัง ธัมมัง สังฆัง นำโชค  3 ครั้ง  จะช่วยให้โชคดี และ มีลาภบารมีที่สมบูรณ์ขึ้น

คนที่เกิดวันศุกร์

ให้ปลูก ว่าน 4 ทิศ ไว้ที่หน้าบ้านในวันพฤหัส ขึ้น 9-15 ค่ำ พร้อมให้ท่องคาถา เห็นหน้าวาจาเอ็นดูด้วย นะโมพุทธายะ 3 ครั้ง  จะช่วยเสริมให้มีเมตตามหานิยม ทำการใดรุ่งเรืองราบรื่น

คนที่เกิดวันเสาร์

ให้ปลูก ว่านเศรษฐีเรือนใน ไว้ที่บริเวณใดก็ได้ในบ้านในวันพฤหัส ขึ้น 4-15 ค่ำ พร้อมให้ท่องคาถา นะโมพุทธายะ 3 ครั้ง จะช่วยเสริมให้ฐานะมั่งคงร่ำรวยขึ้น

ว่านมงคลประจำวันเกิดเหล่านี้นอกจากจะให้ความเป็นสิริมงคลแก่ผู้อยู่อาศัยแล้ว ยังสร้างความสวยงาม และช่วยให้บรรยากาศในบ้านดูสดชื่นน่าอยู่ขึ้นด้วย ใครที่สนใจอย่าลืมหามาปลูกกันนะคะ 

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆจาก : rukbarn.com
รูปภาพจาก : สารานุกรมความรู้iHome108siamBig, tnews,Kapook Home,bankumka.com


loading...