ทอดไข่ดาวแบบผิดๆอยู่รึป่าว?? ลองวิธีนี้สิ ทอดไข่ดาวได้สวยอย่างไม่น่าเชื่อ!

โพสโดย : LookMhee
loading...

ไข่ดาวเมนูง่ายๆ ที่ทุกคนคิดว่าใครๆก็ทำได้ แต่การทอดไข่ดาวให้สุกพอดีทั้งไข่ขาวและไข่แดงแถมหน้าตาออกมาสวยน่ากินนั้น อาจไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะถ้าทอดไม่เป็นก็จะเกิดปัญหาไข่ขาวไหม้ก่อนที่ไข่แดงจะสุกแน่นอน วิธีแก้ปัญหาของพวกเราส่วนใหญ่คือ เวลาไข่ขาวใกล้จะไหม้แล้ว แต่ไข่แดงมันดันยังไม่สุกนี่สิ ทำยังไงดี กลับด้านใช่มั้ย หรือตักน้ำมันราด 5555 เชื่อว่าหลายคนต้องเคยทำ ผลลัพธ์ที่ได้ แม้จะกินได้เหมือนกัน แต่อาจจะอมน้ำมันไปหน่อย แถมไข่แดงแตกหน้าตาไม่สวยเลยทีนี้ แต่ปัญหานี้จะหมดไปเพราะวันนี้เรามีเทคนิคทอดไข่ดาวง่ายๆมาฝากกันค่ะ เพียงทำตามขั้นตอนนี้รับรองว่าจะได้ไข่ดาวสุกพอดี หน้าตาสวยถูกใจกันอย่างแน่นอน ทำอย่างไรบ้าง ไปดูกันค่ะ
 

1.ตั้งกระทะให้ร้อน อย่าเพิ่งใส่อะไรลงไป พอกระทะร้อนได้สักพัก ให้ใส่น้ำมันลงไปนิดนึง แล้วตามด้วยเกลือเล็กน้อย เพราะหลายคนชอบตอกไข่ลงไปในน้ำมันร้อนๆ เมื่อไข่เจอกับน้ำมันร้อน ไข่ก็จะแตกและติดกระทะ ดังนั้นหากทำวิธีดังกล่าว ปัญหาเหล่านี้ก็จะหมดไป 

2. ตอกไข่ใส่ลงไปในกระทะ แม้ว่าน้ำมันจะไม่ร้อน แต่เนื่องจากเราตั้งกระทะทิ้งไว้ก่อนหน้านี้ กระทะจึงมีความร้อนสูง ดังนั้นเมื่อตอกไข่ลงไปจึงต้องรีบปรับไฟให้อ่อนลง เพราะถ้าหากว่าเราไม่รีบเบาไฟให้อ่อนลง จะทำให้ไข่ขาวไหม้เร็วแต่ ไข่แดงไม่สุก

3. 1นาที หลังจากนั้นไข่ขาวรอบๆสุก ไข่แดงตรงกลางเริ่มสุก ให้รีบปิดฝา วิธีนี้จะทำให้ไข่แดงสุก แต่ไม่ถึงกับแข็ง แถมยังหอมอร่อย เพราะอบในอุณหภูมิความร้อนที่เท่าๆกัน 

4. ทอดโดยใช้ไฟอ่อนต่อไปอีก 1-2 นาที เสร็จเรียบร้อยแล้ว

คำเตือน : การทอดไข่ให้สวย การเลือกใช้กระทะก็มีส่วน ควรเลือกใช้กระที่ทอดแล้วแล้วไม่ติดกระทะ 

เป็นยังไงกันบ้าง เทคนิคง่ายมากๆใช่ไหมคะ ใครที่ทอดไข่ดาวแต่ไม่เป็นไข่ดาวอยู่ละก็ ลองนำเทคนิคนี้ไปใช้ดูนะคะ รับรองคราวนี้ได้ไข่ดาวอร่อย สวยถูกใจแน่นอน

 

 

ขอขอบคุณที่มาจาก : http://www.liekr.com
รูปภาพเพิ่มเติมจาก : www.taringa.net


loading...