“พระแซม ยุรนันท์” ออกเดินบิณฑบาตในเมืองกุสินารา ชาวอินเดียร่วมใส่บาตรกันอย่างพร้อมเพรียง

โพสโดย : lookmhee03
loading...

หลังจากที่นักแสดงรุ่นใหญ่ มีดีกรีเป็นถึงอดีตพระเอกชื่อดัง “แซม ยุรนันท์ ภมรมนตรี” ได้เข้าพิธีอุปสมบท และปฏิบัติธรรมที่ประเทศอินเดีย ไปเมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน โดยได้รับฉายาว่า พระยุตฺตมนฺติโพธิ แปลว่า นักปราชญ์ผู้มีปัญญาอันประกอบพร้อมแล้ว

ล่าสุดพระแซมก็ได้ออกบิณฑบาตโปรดญาติโยมชาวอินเดีย ในเมืองกุสินารา เพื่อรักษาข้อวัตรปฏิบัติในกิจวัตรของความเป็นพระสงฆ์ และเพื่อการเผยแผ่พุทธธรรมในงานของพระธรรมทูตสายประเทศอินเดีย-เนปาล

โดยชาวอินเดียจำนวนมากมารอใส่บาตรพระสงฆ์ไทย ทั้งที่เป็นชาวพุทธ ชาวฮินดู และชาวมุสลิม ร่วมทำบุญตักบาตร โดยไม่แบ่งวรรณะ ศาสนา ต่างคนต่างนำโรตี แกงดาล (แกงถั่ว) ข้าวสวย และอาหารพื้นเมืองต่างๆ มาใส่บาตรกันอย่างพร้อมเพรียง

พระครูสมุห์สงกรานต์ กิตฺติวํโส วัดไทยกุสินาราเฉลิมราชย์ เมืองกุสินารา ประเทศอินเดีย ได้กล่าวว่า บรรยากาศแบบนี้ เรียกได้ว่าเป็นการออกบิณฑบาตเพื่อโปรดสาธุชนอย่างแท้จริง เพราะชาวอินเดีย โดยเฉพาะที่เป็นชาวพุทธ ให้ความสำคัญและมีความเคารพพระสงฆ์เป็นอย่างมาก

ทุกคนซาบซึ้งที่ได้เห็นพระ เพราะกว่าที่เขาจะได้พระสงฆ์กลับคืนสู่ประเทศ ถือเป็นของยากเย็นอย่างยิ่งที่ต้องรอนานเกือบ 700 ปี หลังจากที่พระพุทธศาสนาหายสาบสูญไปจากแผ่นดินของพวกเขา

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ขอขอบคุณข้อมูจาก ไทยรัฐออนไลน์

และภาพเพิ่มเติมจาก Namaste Dhamma

 

 


loading...