สุดยอด “คุณพ่อ” ลงทุนใช้พลั่วและชะแลง สร้างถนน หวังให้ลูกกลับจากร.ร.มาเยี่ยมได้บ่อยๆ!!

โพสโดย : lookmhee03
loading...

เมื่อคุณพ่อชาวอินเดีย ลงทุนสร้างถนนด้วยสองมือของตัวเอง อุปกรณ์ที่ใช้ก็มีแค่พลั่วและชะแลง ระยะทางจากโรงเรียนมาถึงบ้านประมาณ 15 กิโลเมตร พ่อท่านนี้เพียงหวังให้ลูกทั้ง 3 คนเดินทางกลับมาเยี่ยมได้บ่อยขึ้น ซึ่งก่อนหน้านี้ เป็นเรื่องยากสำหรับลูกๆ เพราะกว่าจะกลับบ้านได้ ต้องใช้เวลาเดินทางกว่า 3 ชั่วโมง

   

ทางสำนักข่าบีบีซีรายงานวันที่ 12 ม.ค. ว่า นายชลันธาร นายัก ชาวอินเดีย อายุ 45 ปี เมื่อลงทุนสร้างถนนด้วยตนเองในหมู่บ้านชนบทของรัฐโอริศา ใช้เพียงพลั่วและชะแลง จนได้ระยะทางยาว 8 กิโลเมตร ด้วยความหวังว่าจะได้เป็นเส้นทางที่สะดวกขึ้นให้ลูกๆ สามคนที่ไปเรียนหนังสือได้กลับมาเยี่ยมตนได้ง่ายๆ

 

นายนายักใช้เวลา 2 ปีมาได้ ออกไปทำถนนทุกเช้า เป็นเวลา 8 ชั่วโมงเพื่อค่อยๆ ตัดหินกรุยทางทำถนน ด้วยความหวังว่าลูกจะกลับมาเยี่ยมบ้านได้บ่อยขึ้นในช่วงสุดสัปดาห์ หรือวันหยุดยาว

kalingatv.com

ก่อนหน้านี้ เป็นเรื่องยากสำหรับลูกๆ นายนายัก เพราะกว่าจะกลับบ้านได้ ต้องเดินทางผ่านเขา 5 ลูก ใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง โดยถนนที่เชื่อมต่อหมู่บ้านกับเมืองที่โรงเรียนตั้งอยู่มีระยะทาง 15 กิโลเมตร

 

หลังจากนายนายักทำถนนไปแล้ว 8 ก.ม. เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นแจ้งว่าจะช่วยทำอีก 7 ก.ม.ให้เสร็จสิ้นทำให้นายนายักดีใจมาก และว่าอยากให้เจ้าหน้าที่นำไฟฟ้าและน้ำสำหรับดื่มได้เข้ามาในชุมชนด้วย

http://kalingatv.com

 

พลังความรักที่พ่อทำให้ลูกนี้ ช่างยิ่งใหญ่เหนือคำบรรยายใดๆ จนไม่สามารถอิธิบายเป็นคำพูดออกมาได้เลยค่ะ เรียกได้ว่าเรื่องราวดีๆของคุณพ่อท่านนี้สร้างรอยยิ้มให้กับหลายคนที่พบเจอได้จริงๆ

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ข่าวสด และ kalingatv.com


loading...