“แม่ทัพภาค1” สั่งการให้ ฉก.ลาดหญ้า ส่งกำลังทหาร 8 นาย คุ้มครอง “หัวหน้าวิเชียร”!!

โพสโดย : lookmhee03
loading...

พล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาค1 ได้สั่งการให้ และ พ.อ.พิเชษฐ์ หัสดีผง รองผบ.ฉก.ลาดหญ้า ร.29 พล.ร.9 ได้ส่งทหาร 1 ชุดจำนวน 8 นาย เข้าไปปฎิบัติภารกิจร่วมกับนายวิเชียร ชินวงศ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก เพื่อร่วมตรวจสอบบุคคลต่างๆที่เข้าออกในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ รวมทั้งคอยดูแล คุ้มครองความปลอดภัยให้นายวิเชียร และเจ้าหน้าที่ด้วย

โดยทางสยามรัฐรายงานว่า “เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 9 กพ.61 พ.อ.พิเชษฐ์ หัสดีผง รองผบ.ฉก.ลาดหญ้า ร.29 พล.ร.9 ซึ่งรับผิดชอบดูแล5อำเภอแนวชายแดนไทย-เมียนมาเปิดเผยว่า พล.ท.กู้เกียรติ ศรีนาคา แม่ทัพภาค1ได้สั่งการให้ดูแลพื้นที่รับผิดชอบอย่างเคร่งครัด รวมทั้งช่วยเหลือสนับสนุนเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ซึ่งในเรื่องดังกล่าวพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ก็เป็นพื้นที่ในความรับผิดชอบดูแลของฉก.ลาดหญ้า ก็ได้กำชับให้ทหารที่ดูแลรับผิดชอบในแต่ละจุด ทั้ง5อำเภอแนวชายแดนไทย-เมียนมา เฝ้าระวังดูแลบุคคลที่เข้าออกอย่างละเอียดถี่ถ้วน”

“รวมทั้งได้ส่งทหาร 1 ชุดจำนวน 8 นาย เข้าไปปฎิบัติภารกิจร่วมกับนายวิเชียร ชินวงศ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก เพื่อร่วมตรวจสอบบุคคลต่างๆที่เข้าออกในพื้นที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ รวมทั้งคอยดูแลความปลอดภัยให้นายวิเชียร และเจ้าหน้าที่ด้วย”

 

ซึ่งทำเอาหลายคนที่เป็นห่วง คอยส่งกำลังใจให้กับหัวหน้าวิเชียร์ และเจ้าหน้าที่ หลังจากที่ได้ยินข่าวนี้แล้วเชื่อได้ว่าคงทำให้สบายใจขึ้นมากทีเดียว

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก สยามรัฐ


loading...