ต่อหน้าต่อตา! “ช้างป่า” เจ้าถิ่น เดินมาปิดถนน ขวางหน้ารถ เลาะเลียบข้าง แล้วจกอ้อยกินอย่างสบายใจ!! (ชมคลิป)

โพสโดย : lookmhee03
loading...

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา “ช้างป่า” ได้ทำการแสดงความเป็นเจ้าถิ่น  โดยการขโมยกินอ้อย ไปต่อหน้าต่อตา คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่บนเฟสบุ๊ก “ภัทรพล ล็อต มณีอ่อน” ซึ่งภายในคลิปจะเห็นว่า ช่างสีดอเดินมาปิดถนนเหลือให้รถได้วิ่งเพียงแค่เลนเดียว พอได้จังหวะก็จะเดินมาปิดเส้นทางวิ่ง แล้วใช้งวงฉกกินอ้อยที่อยู่บนรถสิบล้อกิน

 

โดยโพสต์ดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า..... Lotter:"แยบยล" ช้างป่า-ออกมาบนถนน เปิดทางให้รถวิ่งเลนเดียว พอรถจะวิ่งผ่าน เดินเข้ามาขวางหน้า เลาะเลียบข้างรถ จกอ้อยกินสบายใจ รถสิบล้อ-ขับไปหยุดข้างหน้า ช้างเดินมาข้างรถ พอหน้าว่างก็ขับไป ต่างฝ่ายต่างต้องมีชั้นเชิง”

“จุดด้อยของช้างสีดอ คือไม่มีงา การต่อสู้เพื่อแย่งถิ่นอาศัยกับช้างป่ามีงาย่อมเสียเปรียบ การหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าจึงเป็นทางออกหนึ่งในการอยู่รอด อย่างไรก็ธรรม ธรรมชาติก็ให้ช้างสีดอมีโหนกหัวที่ใหญ่ กระโหลกใหญ่ มันสมองใหญ่ รอยหยักเยอะ คิดและฉลาดกว่าช้างมีงา การคิดค้นหาทางออกในการเอาตัวรอดเช่นนี้ จริงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร ไม่งั้น ช้างสีดอคงสูญพันธุ์ไปแล้ว”

“ของแบบนี้เล็กๆน้อยๆก็ยอมไม่ได้ เพราะถ้ายอมแล้วติดใจ เรียนรู้ไปเรื่อย...ไม่จบ ปัจจัยเสริมที่ทำให้ช้างป่าและรถยนต์มาเจอกันคืออะไร ก็ไปแก้ไขตรงนั้น เพราะที่เป็นเช่นทุกวันนี้ก็เพราะคิดว่า เล็กๆน้อยๆ ไม่เป็นไรนั่นแหละ #SurvivalTogether”

 

>>ชมคลิป<<

.

 

ซึ่งความคิดเห็นจากถ้าชาวเน็ตบ้างก็คิดว่า ถ้ามองแบบไม่คิดอะไร ก็ถือว่าเป็นภาพที่น่ารักของสัตว์ป่ากับความเจริญที่บุกรุกถิ่นของเขานะ แต่เมื่อฟังหมออธิบายจึงได้เข้าใจ แต่ที่พี่ช้างมาแบบนี้ ก็เพราะเราบุกรุกถิ่นเขาก่อนนะ นิดๆหน่อยๆก็ต้องยอมเนอะ และที่น่าเป็นห่วงก็ตรงปล่อยให้พี่ใหญ่สีดอทำแบบนี้ไปเรื่อยๆด้วยความสงสาร ทางเจ้าหน้าที่ก็ต้องมาทำแบบนี้ตลอด เหมือนที่หมอเคยบอก เกิดจากความปรารถนาดี เพราะคนเรารักช้าง แต่ความปรารถนาดีจะทำร้ายเค้าในวันข้างหน้าโดยที่เราคาดไม่ถึง!!

 

ขอขอบคุณข้อมูลและคลิปจาก ภัทรพล ล็อต มณีอ่อน

 


loading...