ดราม่าหนัก!! หนุ่มพา “ลูกสาวป่วยหนัก” ไปหาหมอ แต่ตำรวจไม่สนใจจะจับอย่างเดียว

โพสโดย : lookmhee03
loading...

กลายเป็นกระแสวิพากวิจารณ์ในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา หนุ่มผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ “หนึ่ง ปัญญา” ได้โพสต์ภาพของตัวเองที่ใบหน้าคลอด้วยน้ำตา พร้อมลูกสาวตัวน้อยที่นอนอยู่บนตัก เรื่องราวของคุณพ่อที่ได้บรรยายถึงเหตุการณ์ของตำรวจท่านหนึ่ง ที่หลายความคิดเห็นที่แตกแยกว่าใครถูก ใครผิดกันแน่

 

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า...... “#นี้รึตำรวจไทยตำรวจของประชาชน ลูกผมไม่สบาย ผมพาลูกไปหาหมอ ผมไปกับลูก2คน ขนาดขับรถลูกผมร้อง ร้องจนหลับไป (ในใจลูกเป็นไงบ้างก็ไม่รู้ ผมรีบ)ขับไปน้ำตาซึมไป #แต่ความซวยก็เกิดขึ้น เมื่อผมถูกตำรวจเรียก ตำรวจจับ ว่าผมขับรถเร็ว วิ่งขวาตลอด ไม่พกใบขับขี่(ใบขับขี่อยู่ที่แฟน) ผมยกมือไหว้ ผมบอกลูกผมไม่สบายมาก ผมรีบรีบพาลูกหาหมอ แต่ตำรวจนายนี้ก็จะจับอย่างเดียว (ใช่ผมผิดผมขับรถเร็วร้อยกว่าๆ เพราะไม่รู้ลูกที่หลับไปจะเป็นไงบ้าง)เสียเวลาไปสักพัก ผมกลัวลูกจะเป็นอะไรไป จนผมเสนอเงินให้500บาทเพื่อจะได้ไปๆแต่ตำรวจไม่ยอมจะเอามากกว่านั้น ในใจตำรวจคิดอะไร ไม่สงสารเด็กเลยหรือ หรือว่าเด็กไม่ใช่พี่น้องเอง เด็กจะเป็นอะไรก็ชั่ง”

“#จนมีตำรวจนายหนึ่งเดินมาถามว่าอะไรกัน ผมก็บอกว่าจะพาลูกไปหาหมอครับ ลูกผมไม่สบายมาก แกก็บอกว่าไปไปพาลูกหาหมอ ผมขอบคุณตำรวจนายนี้มากครับถ้าตำรวจเหมือนคุณทุกคนคงดี #ใช่สิลูกของผมไม่ใช่ลูกของคุณ ถ้าลูกผมเป็นอะไรไป ผมครอบครัวผมที่เสียใจ ไม่ใช่คุณ ถ้ามันเกิดกับครอบครัวคุณล่ะคุณคิดอย่างไร ไม่ใช่จะเอาแต่เงินอย่างเดียว #ขอยกย่องตำรวจที่ปล่อยผมไป ถ้าเป็นเหมือนคุณทุกคน สังคมไทยสูงขึ้นเยอะเลย”

 

และนี่เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนหนึ่งของชาวเน็ตที่ต่างเข้ามาวิพากวิจารณ์ถึงเหตุการณ์นี้ว่า

 

บางคนก็ต่อว่าตำรวจที่ไม่ไม่เข้าใจ ถึงความเป็นความตาย ชีวิตเด็กทั้งคน น่าจะเห็นใจ และเข้าใจถึงจุดนี้บ้าง แต่ก็มีบางคนที่เห็นต่างว่าทำไมคุณพ่อถึงมีเวลาถ่ายรูป? ไม่พกใบขับขี่ แถมยังจะยัดเงินให้ตำรวจอีก 500 แต่เขาก็ไม่เอา!!

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก หนึ่ง ปัญญา

 

 


loading...