“คุณลุง” ทำงานตจว.หาเงินใช้หนี้ กลับโดนหลอก จึงเดิน 2 วันไปหาหลาน เจอหนุ่มใจดีช่วยไว้ ซึ้งจนพูดไม่ออก!!

โพสโดย : lookmhee03
loading...

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา หนุ่มใจดีโพสต์บนเฟสบุ๊กส่วนตัวชื่อ “อนุชา เสือหลง” ถึงเรื่องราวของคุณลุงท่านหนึ่งที่ออกจากบ้านมาทำงานที่ต่างจังหวัด เพื่อหาเงินใช้หนี้ มารู้ที่หลังว่าโดนหลอก ไม่มีเงินติดตัวสักบาท จึงเดินมาจากอำเภอบางน้ำเปรี้ยว จังหวัดฉะเชิงเทรา 2 วัน จะเดินไปหาหลานที่ตำบลตะพง จังหวัดระยอง เจอหนุ่มใจดีอาสาช่วยพาลุงไปส่ง ทำเอาซึ้งจนพูดไม่ออก!!

 

โดยโพสต์ดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า...... “คนไทยด้วยกัน ทำกันได้ ผมขับรถมาตามคู่ขนานมอเตอร์เวย์ จอดรถมัดท่อข้างทาง บริเวณแยกสวนสัตว์เขาเขียว ลุงคนนึงเดินมาถามว่า ทางนี้ไประยองได้มั้ย?? ผมเลยถามว่าจะไปที่ไหน? และมาจากไหน? แกบอกจะไปหาหลานที่ตะพง ระยอง เดินมาจากบางน้ำเปรี้ยว แปดริ้ว 2 วันแระ แม่จ้าวววว จะเดินจากแปดริ้วไประยอง แกบอกโดนหลอกมาจากศรีษะเกษ ว่าจะให้มาทำงานก่อสร้าง แต่กลับให้ไปเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่ง ทำงานมาได้เกือบสองอาทิตย์”

"จะเบิกเงินซื้อข้่าวซื้อของใช้ เค้าไม่ให้เบิก เลยรู้ว่าถูกหลอกเลยเดินออกมาจากที่นั่นจะไปหาหลานที่ระยอง...ผลเลยให้นั่งหลังกระบะมาด้วยเพราะมีงานที่พัทยา เห็นแกน่าจะหิวเลยซื้อน้ำซื้อข้าวซื้อขนมปังให้กินไปก่อน...เด่วถึงหน้างานทำงานเสร็จ จะดูอีกทีว่า จะไปส่งลุงที่ระยองเลยมั้ย สงสาร แกแก่แล้วแถมโดนหลอกแถมไม่มีเงินไม่ได้กินน้ำกินข้าวเลย...ตอนนี้ยังยุหลังกะบะรถผมยุ เด่วดูอีกทีว่าจะเอาไง”

.

.

.

ผ่านไปเพียงไม่นานชายใจดีที่ได้ช่วยเหลือลุงก็ได้โพสต์บอกต่ออีกว่า.... “ส่งคิวรถแล้วครับ ผมจะไปส่ง ลุงแกเกรงใจ เพราะผมเอาของไปลงหน้างาน แกกลัวงานผมจะเสียหาย แกเลยขอเดินต่อจากสัตหีบไปเอง แกบอกแกจำทางได้เคยมาหาหลานที่สวนยางที่ตะพง ครั้งนึงแล้วเคยผ่าน รพ.สิริกิต ผมเลยถามแกว่านั่งรถไปถูกมั้ย เเกบอกเคยนั่งสองแถวไปถูกแต่แกไม่มีเงินเลย ผมเลยไปส่งหน้า รพ.สิริกิต และให้เงินแกไป 200 พอจ่ายค่ารถสองต่อและค่ากินข้าวได้สองมื้อ”

“แล้วก็ส่งลงคิวรถที่แกเคยนั่ง หวังว่าลุงคงไปหาหลานอย่างปลอดภัยนะ ผมช่วยได้เท่าที่ช่วยครับ จากการพูดคุยแกไม่ได้กินเหล้า แกมาเพื่อตั้งใจมาทำงานเอาเงินไปใช้หนี้ที่กู้มาปลูกข้าวแล้วน้ำท่วม แต่กลับต้องมาเจอคนที่ใจร้ายนิสัยแย่หลอกแกมาทำงานแล้วก็ไม่ให้เงินแก คนเราต้นทุนชีวิตไม่เท่ากัน..แต่สิ่งเดียวที่ไม่สมควรทำ คืออย่าดูถูกและหลอกลวงคนด้วยกันเอง...เพราะทุกคนก็คือคนเหมือนกับเรา”

.

.

.

คนหนึ่งตั้งใจมาทำงานหาเงิน อีกคนตั้งใจหลอกให้อีกคนตายใจ คนเราสมัยนี้ไว้ใจไม่ได้จริงๆ ทั้งนี้ชาวเน็ตต่างก็ส่งกำลังใจให้คุณลุง และขอบคุณหนุ่มใจดีที่ได้ช่วยเหลือลุงเอาไว้  แบบนี้แหละที่สังคมต้องการ และยังขอให้ลุงเจอหลานด้วยนะคะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก อนุชา เสือหลง

 


loading...