ทราบแล้วเปลี่ยน!! ชาร์จโทรศัพท์ เสียบหูฟังขณะนอนหลับ อาจหลับแล้วไม่ได้ตื่น!!

โพสโดย : LookMhee
loading...

อุทาหรณ์เตือนใจ  อันตรายจากการชาร์จโทรศัพท์มือถือ การใช้ที่ชาร์จปลอม ไม่ได้มาตราฐาน เสียบหูฟังขณะนอนหลับ อาจทำให้เสียชีวิตได้  ใครชอบทำอยู่เปลี่ยนพฤติกรรมด่วน!! 

พฤติกรรมการชาร์จโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต แล้ววางไว้ข้างตัวขณะนอนหลับ หรือการเสียบหูฟังเพื่อคุยโทรศัพท์ / ฟังเพลงขณะที่กำลังนอน การใช้ที่ชาร์จแบต ปลั๊กเสียบที่ไม่ได้มาตราฐาน ถือเป็นพฤติกรรมที่อันตรายถึงชีวิตที่หลายคนคาดไม่ถึง  โดยเฉพาะเด็กๆรุ่นใหม่ที่มักจะมองข้ามอันตรายเหล่านี้ไป ใครที่ชอบทำแบบนี้อยู่ลองอ่านบทความเตือนภัยดีๆที่ลูกหมีนำมาฝากสักนิด 

 

โดยเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก  วรณัน สาระศาลิน  ได้โพสต์ภาพและคลิปวิดิโอผู้เสียชีวิตรายหนึ่งจากการชาร์จโทรศัพท์มือถือและเสียบหูฟังขณะนอนหลับแล้วโดนไฟดูดจนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพื่อเตือนภัยผู้ที่ชอบชาร์จโทรศัพท์มือถือหรือเสียบหูฟังขณะนอนหลับ พร้อมกับระบุข้อความว่า...


#นี่เป็นคำเตือน..ที่ต้องเตือนทุกคนให้ระวังกันเป็นอย่างมาก!! กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงๆใกล้ๆตัวเราทุกวันนี่เอง ซึ่งเราไม่สามารถรู้ได้ว่ามันจะเกิดขึ้นมากับตัวเราเองเมื่อไหร่!ผมขอเตือนพี่น้องทุกคนด้วยความเป็นห่วงจากใจจริง คือ!เรื่องการใช้โทรศัพท์มือถือในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งทุกวันนี้มันเป็นอะไรที่ขาดไม่ได้ไปแล้วในชีวิตเราทุกคน มันมีเรื่องนี้เกิดขึ้นมา2เคสแล้ว และเสียชีวิตทั้ง2ครั้ง2ศพ เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว1คน เมื่อคืนนี้ตอน2.30น.อีก1คน สาเหตุมาจากการใช้โทรศัพท์ที่ผิดวิธีและไม่ระวังกันสักนิด และมันจะต้องเกิดขึ้นอีกแน่นอนถ้าไม่มีการแจ้งเตือนเรื่องนี้!!คือ!การชาร์จแบตเตอรี่ของเราในแต่ละครั้ง เราจะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำดังต่อไปนี้ และต้องจำไว้ให้ขึ้นใจด้วย!!
1.การเสียบสายชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์ จะต้องไม่เสียบไว้ตลอดเวลาในขณะที่เราหลับเด็ดขาด เพราะว่าเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า เราจะเผลอหลับไปตอนไหน!!

2.ห้ามเสียบหูฟัง คาหูไว้เพื่อฟังเพลง หรือฟังเสียงอะไรก็ตามในโทรศัพท์จนกระทั่งหลับไปคาหูฟัง เพราะว่าท่านอาจจะไม่มีโอกาสได้ตื่นขึ้นมาถอดออกเองได้อีกต่อไป!!

3.จะต้องหมั่นตรวจเช็คสายชาร์จ ว่ามีรอยรั่ว รอยขาดหรือไม่ ถ้ามีจะต้องทิ้งทันที ห้ามนำมาใช้อีกโดยไม่ต้องไปเสียดายมันเด็ดขาด!!

4.ห้ามนอนทับสายชาร์จ สายไฟจากปลั๊กที่เราเสียบชาร์จไฟไว้เด็ดขาด ห้ามเอาแขน ขา รึว่าอวัยวะส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายเราไปโดนสายไฟ สายชาร์จ เด็ดขาด เพราะว่าเราอาจจะเผลอหลับไปแล้วไม่ตื่นมาอีกเลย เพราะถูกไฟฟ้าดูดขณะที่เราหลับ!!

5.ห้ามใช้สายชาร์จและเต้าเสียบที่เป็นของปลอม ของก๊อปปี้ราคาถูกๆตามตลาดนัด รึว่าของที่เป็นสายชาร์จคนละรุ่น คนละยี่ห้อกับตัวเครื่องโทรศัพท์ของเราเด็ดขาด!!

6.สายชาร์จที่เป็นปัญหาอยู่2ศพที่ผ่านมานั้น คือสายชาร์จก๊อปปี้ทั้งนั้น และโทรศัพท์เป็นยี่ห้อไอ..ทั้ง2เครื่อง แต่สายชาร์จจะเป็นคนละรุ่น คนละยี่ห้อเอามาใช้ด้วยกัน ไม่ได้บอกว่ารุ่นนี้ไม่ดีนะครับ แต่บอกว่าที่เสียชีวิตทั้งหมด2ศพ มาจากยี่ห้อนี้ทั่งหมด!!!ซึ่งผมก็ใช้ยี่ห้อนี้เช่นกัน!!

นี่เป็นการเตือนสติของทุกคน จากเหตุการณ์จริงที่ผมพบเจอมา ซึ่งพวกเราจะต้องระมัดระวังตัวเองเป็นอย่างมาก ขอเตือนสำหรับคนที่ชอบนอนเสียบหูฟังจนเผลอหลับคาโทรศัพท์ไป วันนี้เราตื่น พรุ่งนี้เราอาจจะตื่นขึ้นมาในโลงศพก็ได้ ต้องเลิกนิสัยแบบนี้ครับ ซึ่งขณะที่เรานอนหลับ เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าเราจะดิ้นไปท่าไหนบ้าง ตอนหลับแขนขา มือ รึว่าส่วนไหนของร่างกายเราอาจจะไปพาดโดนสายไฟ สายชาร์จ ที่มันชำรุดอยู่แล้วเพราะว่าเราวางไว้ใกล้ตัวเกินไป ซึ่งเราไม่รู้ว่ามันชำรุด มารู้อีกทีก็คือกลายเป็นศพนอนแข็งทื่อแล้ว!!นี่คืออันตรายใกล้ตัวที่มีหลายๆคนมองข้ามไปนะครับ นี่เป็นภัยร้ายในชีวิตประจำวันของเราทุกคนจริงๆ ซึ่งไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด อย่าให้คนที่เรารัก รึรักเรา มาพบเจอเราในสภาพที่แข็งทื่อแล้วเลยนะครับ ทางที่ดีก่อนนอนควรจะวางมั่งโทรศัพท์ ถ้าเสียบสายชาร์จก็ควรเอาไว้ห่างตัวนะครับ ห่างกันบ้างสักนิดถ้าเสียบสายชาร์จอยู่ มันไม่ตายหรอกแค่ห่างตอนเรานอนพักผ่อน แต่มันจะตายแน่ถ้ามัวแต่เอามันมาวางไว้ใกล้ตัวตลอดเวลา รักชีวิตควรหยุดคิดกันสักนิดครับ ว่าสิ่งที่ผมเตือนมาทั้งหมดนี้มีประโยชน์ต่อชีวิตเรามั้ย?ถ้าคิดว่าดีก็ทำตามครับ แต่ว่าถ้าคิดว่ามันเรื่องไร้สาระสำหรับตัวคุณ ก็ทำต่อไปเช่นเคย สุภาษิตได้กล่าวไว้ว่า”ไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตา”ฉันใดก็ฉันนั้นถ้าเหตุการณ์นี้มันไม่เกิดขึ้นกับตัวเราหรือคนใกล้ๆตัวเราๆจะไม่สามารถรู้ได้เลยว่ามันเกิดขึ้นแล้วจริงๆ!!ขอบคุณที่มีคนอ่านจนจบ ถ้าคุณอ่านจบรับรองว่าได้ประโยชน์จากโพสต์นี้แน่นอน แต่ถ้าอ่านแค่2บรรทัดคุณจะเป็นรายต่อไปแน่นอน!!ขออภัยที่นำภาพการเสียชีวิตของท่านมาลงด้วยครับ การนำมาลงไม่ได้มีเจตนาที่จะลบหลู่ท่านผู้เสียชีวิตแต่อย่างใดทั้งสิ้น การนำมาลงเพื่อเป็นการเตือนสติ เป็นอุทาหรณ์สำหรับเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ขอแสดงความเสียใจกับภรรยาและครอบครัวของผู้เสียชีวิตด้วยครับ!!จงอย่าประมาทในการใช้ชีวิตนะครับพี่น้อง   กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพในการคอมเมนท์ ไม่รู้จริงอย่าออกความเห็นเด็ดขาดนะครับ บอกไว้ก่อน เพราะนี่คือการเตือนภัยใกล้ตัว!!!

#อ่านจบโปรดแชร์ให้ตาอั่มด้วยนะครับ...

ชมคลิปคลิกที่นี่

 

เห็นแบบนี้แล้ว อย่ามองข้ามอันตรายเหล่านี้เป็นอันขาด อย่าประมาทในการใช้ชีวิต อย่าคิดว่าเป็นเพียงเรื่องเล็กน้อย เพราะจริงๆแล้วความประมาทเหล่านี้สามารถทำให้เสียชีวิตได้ ใครที่มีพฤติกรรมนี้อยู่ก็ควรเลิกทำซะ เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง หรือใครที่มีบุตรหลานชอบทำพฤติกรรมดังกล่าวก็อย่าลืมตักเตือนให้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม จะได้ไม่เกิดเหตุน่าเศร้าตามาภายหลัง  ทั้งนี้ต้องขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวและญาติของผู้เสียชีวิตด้วยค่ะ 

 

 

 

ขอขอบคุณที่มาจาก : วรณัน สาระศาลิน 


loading...