เห็นแล้วชื่นชม!! หนูน้อยขยันสู้งาน นั่งพับใบเตยขายจนชำนาญ หาเงินเลี้ยงยายเลี้ยงน้อง

โพสโดย : LookMhee
loading...

อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ความสู้ชีวิตของเด็กชายคนหนึ่งที่เห็นแล้วอดชื่นชมไม่ได้จริงๆ น้องเต้ เด็กชาย ป.4 สุดขยันพับใบเตยหาเงินเลี้ยงยายเลี้ยงน้อง  โดยเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เฟซบุ๊กเพจ สนุกคลิป (สดๆร้อนๆ)  ได้โพสคลิปวิดิโอพร้อมรูปภาพเด็กชายคนหนึ่งกำลังนั่งพับใบเตยเป็นดอกกุหลาบขาย ทีตลาดโต้รุ่งหัวหิน โดยฝีมือของเด็กชายคนดังกล่าวนั้นเรียกได้ว่าชำนาญมากเลยทีเดียว ใช้เวลาพับใบเตยเพียงไม่นานก็กลายมาเป็นดอกไม้สวยๆได้แล้ว คนที่ผ่านไปผ่านมาก็อุดหนุนใบเตยหอมๆช่วยหนูน้อย คนไหนใจดีให้ทิป น้องก็ไม่รับเงินฟรีแต่อย่างใด รีบยื่นดอกไม้ที่พับจากใบเตยให้เพื่อเป็นการตอบแทน โพสต์ดังกล่าวระบุว่า.. 

"ฝึกทำจนชำนาญ  สู้หาเงินเลี้ยงยายและตนเอง 'พ่อ-แม่'ตายจากไปแล้ว.. (16'ก.พ.61)

อยากให้น้องได้เรียนสูงๆ 
ที่ ตลาดโต้รุ่งหัวหิน l Hua Hin Night Market

@Onusa Praewa [เล่าว่า].. มาโต้รุ่งหัวหินอุดหนุนกุหลาบเตยหอมน้องกันนะคะ น้องน่ารักใครให้ทิป ใครให้เงินน้องไม่รับเปล่าๆให้แลกกับดอกกุหลาบเตยหอม1 ดอก   น้องขายไม่แพงช่อเล็ก 20บาท กระเช้าเล็กๆ30บาท #สนับสนุนให้เด็กคิดดีทำดี

Cr:@ onusa praewa"

ชมคลิปคลิกที่นี่

 

สวยมาก ช่อเล็ก 20 บาทเท่านั้น

แบบกระเช้า 30 บาท น่าอุดหนุนสุดๆ 

 

สำหรับใครที่รู้สึกคุ้นหน้าคุ้นตาหนูน้อยนักสู้คนนี้  อาจจะเคยดูอีกคลิปหนึ่งที่ถูกเผยแพร่เมือเดือนตุลาคม ปี 2560 ที่ผ่านมา โดยคลิปนี้ได้มีสาวสวยใจดี ได้ถ่ายไว้ขณะไปเดินซื้อของที่ตลาดและเจอกับน้องเต้ หนูน้อยพับใบเตยเข้าพอดี จึงได้ชวนคุยและซื้ออาหารและน้ำหวานให้น้อง และได้นำมาเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก Isaraluk Buraruk  ให้ได้เห็นมุมน่ารัก น่าชื่นชมของเด็กชายวัย ป.4 คนนี้ ที่อาจไม่ได้มีโอกาสเล่นเกม กินขนม ดูหนังเหมือนเด็กวัยเดียวกันอีกหลายคน

 

ชมคลิป

 

เฟซบุ๊ก Isaraluk Buraruk ได้โพสคลิปวิดิโอและรูปภาพ พร้อมระบุข้อความว่า.. "ถ้ามีเวลาลองดูคลิปนี้นะคะ ลน มาเจอน้องๆที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน  น้องเต้อยู่ ป.4 น้องตอง ( ลืมถาม )

ตอนแรกก็แค่อยากอุดหนุนแต่พอนั่งคุยไปคุยมาถามว่ากินอะไรรึยัง 
น้องบอกว่าร้านขายข้าวต้มไม่มา ถ้ามาเค้าก็ให้กินฟรี วันนี้ก็เลยไม่ได้กิน
ลน เลยถามว่ากินอะไรมั้ยชี้เลยเดี๋ยวพี่ไปซื้อให้ น้องบอกแต่ว่าไม่เอาครับเกรงใจครับ
เดี๋ยวกลับไปกินปลากะป๋องกับยายกับน้อง


ส่วนถ้าวันไหนไม่มีเงินน้องก็ไปเอาพวกขนมปังเซเว่นที่หมดอายุมากิน  เลยบอกว่าวันนี้พี่เลี้ยงเองซื้อไปฝากยายน้องด้วยจะกินอะไร " ไม่เป็นไรครับมันแพงครับเกรงใจครับ "

คุยไปคุยมายิ่งน่าสงสารน้องอีก "ยายคนนี้ไม่ใช่ยายแท้ๆครับ ยายเค้าเก็บแม่ผมมาเลี้ยง แต่แม่ผมตายตอนผมหัดเดิน ผมเลยเรียกยายว่าแม่ครับ" 

ยายน้องมาพอดี ก็บอกว่าน้องต้องมาขาย  ถ้าไม่ขายก็ไม่มีรายได้ส่วนยายก็เก็บของเก่าขายต้องช่วยกัน


 

น้องบอกว่ามาพับดอกไม้ที่นี่ทุกวัน1ทุ่ม-4ทุ่มใครที่ผ่านมาทางนี้อย่างลืมมาอุดหนุนน้องด้วยนะคะ
ที่พูดคุยน้องน่ารักมากๆ พูดเพราะ เกรงใจ ให้อะไรก็จะไม่เอาท่าเดียวเลย
จนคุยไปซักพัก น้องเค้าคงรำคาญถามเลยรับพวกของกินที่ซื้อให้

ข้าวผัดกล่องใหญ่ ต้มยำไก่น้ำข้น(ยายแพ้กุ้ง) เคบับ ( ไอ้ตัวเล็กถือกินอยู่คนเดียวเลยที่สำคัญหมดเกลี้ยงดูดนิ้วแล้วอีก) น้ำมะพร้าว1ลูก
 

 

คือเหมือนเด็กป4. หารายได้เลี้ยง5ชีวิต
ปล. น้องมือไม่สมบูรณ์ใช้งานได้ไม่ถึง100% เพราะถูกไฟช็อต 

น่าสงสารมากๆ ใครมาหัวหินแวะมาอุดหนุนน้องหน่อยนะคะ

อย่างน้อยก็ฝากแชร์ด้วยนะคะ

6/10/2017"

 

 

ใครอยู่ใกล้หรือผ่านไปแถวตลาดหัวหิน อย่าลืมแวะอุดหนุนใบเตยพับดอกไม้หอมๆของน้องด้วยนะคะ ขยันทำงานสู้ชีวิต พับใบเตยขายตั้งแต่เด็กแบบนี้ ลูกหมี ขอชื่นชมด้วยคนค่ะ ^_^

 

เรียบเรียงโดย : lookmhee.com
ขอขอบคุณที่มาจาก : Isaraluk Buraruk  , สนุกคลิป (สดๆร้อนๆ)


loading...