สุดยอดมาก!! “หนุ่มออมเงินเหรียญใส่ถังสีใบใหญ่ ไว้เป็นค่าต่อเติมบ้านให้แม่” เทออกมาถึงกับอ้าปากค้าง มันเยอะมาก!!

โพสโดย : LookMhee
loading...

อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการเก็บเงินให้กับทุกคน ผู้ใช้เฟซบุ๊ก  Little Saigon  ได้โพสคลิปวิดิโอและรูปภาพ เงินเหรีญญ 1 ถังสีใหญ่ที่ได้จากการออมเงินของน้องชาย เพือที่จะนำเงินออมมาต่อเติมครัวหลังบ้านให้แม่ ด้วยวิธีการเอาถังสีมาตั้งไว้แล้วหยอดเหรียญสะสมไปเรื่อยๆจนเต็มถัง พอเทออกมาแล้วได้กองใหญ่มากๆ 

ชมคลิป

 

เยอะมาก!

 

โพสต์ดังกล่าวระบุว่า...

"น้องชาย กฤษณพงศ์ กรณัฐภาสสะสมเงินเหรียญ ไว้ต่อเติมบ้านให้แม่  (ไม่ว่างนับเงินอยู่บู๊ย!!!)
#ถังสีใหญ่ๆเลยนะไม่น้อยเลย  ไม่รู้ว่าใช้เวลาเท่าไหร่ที่สะสม  กี่วันจะนับหมดน้อ555  แต่ก็ต้องยกนิ้วให้เลย สุดยอดมาก
#น้องชายเป็นคนขยันประหยัดไม่ดื่มเหล้า  (ถ้าไม่โดนบังคับ)ออกงานสังคม  บุหรี่ไม่สูบการพนันไม่ยุ่ง ขอให้น้องรักษาความดีอย่างนี้ตลอดไป...

#งานอวยน้องก็มา  แม่ก็โชคดีนะได้ลูกดีทุกคน  ถึงไม่รวยเหมือนคนอื่นเค้า  แต่ก็ไม่ทำให้แม่ลำบาก  แม่ก็ยังได้พึ่งพาอาศัยลูกๆในยามแก่เฒ่า
ถือว่ามีบุญอยู่เด้อแม่เอ้ย"

 

เทออกมากองใหญ่มาก อื้อหือ...

 

 

คุณ กฤษณพงศ์  เล่าว่าใช้เวลาออมเงินในถังสีนี้มา 1 ปีเศษ ถ้ามีเหรียญ หรือเงินทอนที่เป็นเหรียญก็จะนำมาหยอดลงถังสีนี้เป็นประจำ จนเหรียญเต็มถังสี

 

แล้วนำมาเทออกนับ นับเหรียญช่วยกัน 4 คน แม่ ป้า แฟน ตัวคุณจอห์น ใช้เวลานับข้ามวันรวมเป็นยอดเงินจำนวน 80,252 บาท 

 

ชาวเน็ตหลายคนสงสัยว่าเหรียญเยอะขนาดนี้จะนำไปแลกที่ไหน  มีแม่ค้าแถวบ้านเห็นข่าวก็มาขอแลกเหรียญไป ทางทีมข่าวเรื่องเล่าเช้านี้ได้สอบถามไปทางธนาคารกรณีรับแลกเหรียญ ได้ข้อมูลมาว่า ถ้าจำนวนเงินเหรียญไม่เกิน 2000 บาทต่อวันจะไม่เสียค่าบริการ  ถ้าเกินคิดค่าบริการในอัตราร้อยละ 1 บาท

 

 

ถือเป็นเรื่องราวการออมเงินที่น่าชื่นชมมากๆว่าไหมคะ  ใครที่กำลังเก็บเงินอยู่ลองนำไปใช้เป็นไอเดีย จะออมมากออมน้อยแต่ก็ออมสม่ำเสมอเป็นประจำทุกวัน รับรองเก็บเงินก้อนได้แน่ๆ และนี่ก็ถือเป็นแรงบันดาลใจในการออมที่ดีมากเลยทีเดียว ลูกหมีขอชื่นชมด้วยคนค่ะ

 

 

เรียบเรียงโดย : lookmhee.com

ขอขอบคุณที่มาจาก : Little Saigon , เรื่องเล่าเช้านี้ บีอีซี-เทโร


loading...