จิตสำนึกในการทิ้งขยะหายไปไหน! ขยะเกลื่อนเขาวงพระจันทร์ เหตุนักท่องเที่ยวทิ้งขยะไม่ลงถัง!!

โพสโดย : LookMhee
loading...

เฟซบุ๊กเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์รูปภาพขยะเกลื่อนกลาดบริเวณวัดเขาวงพระจันทร์ อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี เขาที่ได้ชื่อว่าเป็นภูเขาที่สูงที่สุดของจังหวัดลพบุรี มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปแสวงบุญและไปพิชิตเขาวงพระจันทร์ที่มีบันไดมากถึง 3,790 ขั้นเป็นประจำทุกปี  และจากภาพจะเห็นได้ว่ามีขยะอยู่บนพื้นจำนวนมาก  แฟนเพจเฟซบุ๊กแหม่มโพธิ์ดำ   จึงได้ส่งรูปภาพพร้อมกับข้อความให้แหม่มโพธิ์ดำเพื่อเตือนนักท่องเที่ยวให้ทิ้งขยะตามถังที่ให้บริการตามจุดต่างๆ 

 

โพสต์ดังกล่าวระบุว่า..

"ควีน....ปีนี้เรามีโอกาสมาขึ้นเขาวงพระจันทร์เป็นครั้งแรกเลย อยากบอกว่าเซอร์ไพรส์มากกกกก วิวสวยไปอ่ะมี แต่ขยะเยอะมากก ส่วนใหญ่ก้อพวกคนที่ขึ้นเขามาแสวงบุญนั่นแหละ ทางวัดและทีมงานก็มีกรงขยะให้ตลอดทางเป็นระยะนะ แต่ก็ยังมีคนมักง่าย ทิ้งขยะไม่ลงถัง เราอยากให้ควีนPostกระตุ้นต่อมสามัญสำนักคนในสังคมให้หน่อย ถ้าอยากถ่ายรูปวิวสวยๆ ช่วยทิ้งขยะให้ลงถังด้วยคะ หลังจากก้าวมาถึงขั้นที่3,790 ภาพที่เห็นคือภาพบนเลย เรากับแฟนทนดูไม่ได้จิงๆ เลยขอถุงขยะจนท.ที่ขายของชำแถวนั้น จากที่เริ่มเพียง2คน เราว่ามีคนรู้สึกแบบเราเหมือนกัน เลยมีคนแถวนั้นมาช่วยเก็บ4-5คน ยังไงฝากเตือนคนมาเที่ยวให้ช่วยดูแลความสะอาดด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ"

 

ตอนยังไม่เก็บขยะ 

 

หลังช่วยกันเก็บขยะแล้ว ดูสะอาดตาขึ้นเยอะ

ต้นฉบับ

 

ต้องขอชื่นชมเจ้าของเรื่องมากๆ ที่มีจิตอาสาช่วยกันเก็บขยะเกลื่อนกลาดเหล่านี้ และสำหรับใครที่กำลังจะเดินทางไปท่องเที่ยวเขาวงพระจันทร์ ก็อย่าลืมช่วยกันรักษาความสะอาด ทิ้งขยะให้เป็นที่เป็นทาง เพื่อความสะอาดและไม่เป็นการทำลายทัศนียภาพอันสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวกันด้วยนะคะ 

 

 

ขอขอบคุณที่มาจาก : แหม่มโพธิ์ดำ 


loading...