สาวแวะอุดหนุนหมูปิ้ง “คุณปู่วัย 81” ห้องเช่าก็โดนงัด  ต้องยืมทุนคนรู้จักมาขายหมูปิ้ง 500 บางวันได้นอนแค่ 3 ชม.

โพสโดย : LookMhee
loading...

อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่อ่านแล้วรู้สึกขอบคุณแทนคุณปู่ขายหมูปิ้งจริงๆ เฟซบุ๊ก  ไอ แอม ไตเติ้ล ได้โพสต์ภาพคุณปู่วัย 81 ยืนขายหมูปิ้ง ขณะตาแวะอุดหนุนหมูปิ้งจำนวน 10 ชุด พร้อมกับระบุข้อความสุดซึ้งและน่าเห็นใจคุณปู่ขายหมูปิ้งว่า...

 

อาทิตย์ที่แล้ว แวะอุดหนุน #คุณลุงกำจัด เหมือนเดิมในแทบทุกวัน 
คุณลุงก็เล่าให้ฟังว่า คนที่ออกทุนให้ลุงมาขายข้าวเหนียวหมู 
โดยจะให้ค่าจ้างลุงวันละ 300.00 บาท เค้ามายึดเอา เตา กะทะ และก็เงินของลุงไปหมดแล้ว (เอาไปแม้กระทั่งกระเป๋าสะพายใส่เงิน)  และเค้ายังบอกว่า ลุงเนรคุณเค้า !!! (ทั้ง ๆ ที่เอาเงินที่ลุงขายได้ไปหมด ไม่เหลือไว้ให้ลุงเลย)

 


 

ลุงบอกว่า เกือบไม่ได้มาขายแล้ว พอดีมีคนโทรฯ มาสั่งหมูกับลุง  ลุงเล่าเรื่องนี้ให้เค้าทราบ แล้วบอกว่าคงไม่ได้มาขายแล้ว  เค้าก็ใจดี ซื้ออุปกรณ์ เตา กะทะ อุปกรณ์ต่าง ๆ มาให้คุณลุง  ทำให้คุณลุง สามารถทอดหมู นึ่งข้าวเหนียวมาขายต่อได้  สาธุ อนุโมทนาบุญนะคะ

มาเมื่อเช้านี้ คุณลุงเล่าให้ฟังว่า วันหยุดที่ผ่านมา  โดยคนงัดห้องเช่า ขโมยเอาพระ และเงินทุน   (ประมาณ ห้าร้อยกว่าบาท) สำหรับไว้ซื้อ ข้าวเหนียว หมูทอดของลุงไป !!!

เฮ้อ !!! ได้ยินแล้วเครียดแทนคุณลุงเลย 
เมื่อเช้า คุณลุงต้องไปหายืมทุนจากคนรู้จักมา 500.00 บาท เพื่อทำข้าวเหนียวหมูทอดมาขาย เช้านี้ เลยอุดหนุนคุณลุงมา 10 ชุด แต่ให้เงินคุณลุงไปคืนเจ้าหนี้

 

ฝากทุกท่านที่เห็นคุณลุงยืนขายข้าวเหนียวหมูทอด  อยู่ตรงทางขึ้นรถไฟฟ้า #สถานีกรุงธนบุรี (ตรงข้างป้ายรถเมล์ หน้า Q House) ช่วยอุดหนุนคุณลุงกันหน่อยนะคะ

อย่างน้อย คุณลุงจะได้มีเวลากลับไปพักผ่อนได้เยอะหน่อย  เพราะทุกวันนี้ กิจวัตรประจำวันของคุณลุง คือ หลังจากขายของเสร็จ (กี่โมง ไม่แน่นอน เพราะบางวัน ถ้าลุงขายไม่ดี ก็จะอาจจะถึง 10 โมง)  จากนั้น ลุงจะเก็บของกลับห้องเช่า (ค่าเช่าเดือนละ 3,000.00 บาท) แล้วไปซื้อวัตถุดิบที่ตลาดวงเวียนใหญ่ กลับมา ลุงก็จะหมักหมู และนอนพักผ่อนได้นิดหน่อย

ตื่นมาต้องเตรียมนึ่งข้าวเหนียวประมาณ 1 ทุ่ม และต้องตื่นตี 2 มาทอดหมู

#เป็นแบบนี้ทุกวัน บางวัน ลุงนอนได้แค่ 3 ชั่วโมง  (ซึ่งลุง อายุ 81 ปีแล้ว) สงสารลุงนะคะ

#ร่วมด้วยช่วยกันนะคะ #สาธุ #อนุโมทนาบุญค่ะ

 

ลูกหมีซึ้งใจแทนคุณปู่จริงๆ แม้ในความโชคร้ายแต่อย่างน้อยก็ยังเจอคนใจดีให้ความช่วยเหลือ  ใครที่อยู่แถวนั้นอย่าลืมแวะอุดหนุนหมูปิ้งคุณปู่ช่วยกันนะคะ นอกจากจะได้กินข้าวเหนียวหมูปิ้งอร่อยๆแล้ว ยังถือเป็นการช่วยคุณปู่อีกทางหนึ่งด้วย

 

 

 

ขอขอบคุณที่มาจาก : ไอ แอม ไตเติ้ล 


loading...