ใครนั่งบนเสลี่ยง? “งานรำลึกพระนางจามเทวี” ใบหน้าหญิงสาวนักแสดงเปลี่ยนไป เหมือนคนละคน ทำหลอนขนลุกซู่!!

โพสโดย : lookmhee03
loading...

เรื่องที่ลูกหมีจะนำมาเสนอต่อไปนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ไม่เชื่ออย่าลบลู่ดีกว่านะคะ งานนี้ทำเอาโลกโซเชียลหลายคนที่เห็นภาพภายใน “งานลำลึกพระนางจามเทวี” ที่เผยแพร่จากสมาชิกเฟซบุ๊กซึ่งเป็นชาวลำปาง ได้โพสต์ภาพ หญิงสาวที่รับบทเป็นพระนางจามเทวี สวมเครื่องประดับแบบล้านนาอย่างสวยงามนั่งอยู่บนเสลี่ยงในขบวนแห่แบบในอดีต ซึ่งใบหน้าของหญิงสาวนักแสดงเปลี่ยนไป เหมือนคนละคน ทำหลอนขนลุกซู่ไปตามๆกัน

 

เมื่อวันที่ 9 มี.ค. ทางข่าวสดรายงานว่า... “ในการแสดงแสงสีเสียง “ตำนานพระนางเจ้าจามเทวีสู่ตำนานวัดถ้ำขุมทรัพย์ลำปาง” เพื่อรำลึกและเล่าขานประวัติพระนางจามเทวี ซึ่งเป็นปฐมกษัตริย์แห่งเมืองหริภุญชัย โดยจัดขึ้นเมื่อวันที่ 7 มี.ค. ที่ผ่านมา บริเวณวัดถ้ำขุมทรัพย์ลำปาง ต.ใหม่พัฒนา อ.เกาะคา จ.ลำปาง”

“ปรากฎว่าภาพใบหน้าของหญิงสาวบนเสลี่ยงที่แสดงเป็นพระนางจามเทวี นั่งอยู่บนเสลี่ยงในขบวนแห่ช่วงแสดงแสงสีเสียงเล่าถึงพระนางจามเทวี ที่กำลังเสด็จไปครองเมืองหริภุญชัยนั้นกลับเปลี่ยนไปไม่ใช่ใบหน้าของหญิงสาวนักแสดง ทำให้ผู้ที่เห็นภาพถึงกับตกใจชวนขนลุก”

.

.

โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ทำเอาชาวเน็ตบนโลกโซเชี่ยลต่างแสดงความคิดเห็นกันไปต่างๆนาๆ บางคนก็เชื่อว่า เป็นเรื่องความอาถรรพ์ เนื่องจากวัดถ้ำขุมทรัพย์ลำปางเป็นวัดเก่าแก่มีมาตั้งแต่สมัยล้านนา อายุกว่า 1,000 ปี นอกจากนั้นยังมีประวัติที่เกี่ยวเนื่องกับพระนางจามเทวีด้วย ก็อย่างที่ลูกหมีบอกไปข้างต้นนะคะ ว่าเรื่องราวนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลจริงๆ โปรดรับชมอย่างมีวิจารณญาณนะคะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ข่าวสด


loading...