คอหวยแห่ตีเลข!!ผู้พิทักษ์ป่า หน.วิเชียร พร้อมจนท. ช่วยสาวท้องแก่ ไปส่งรพ. แต่กลับเจอนาทีระทึก….

โพสโดย : lookmhee03
loading...

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ของผู้พิทักษ์ป่า หัวหน้า วิเชียร ชิณวงษ์ พร้อมจ้าหน้าที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฯ เดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติมคดีล่าสัตว์ป่า ระหว่างทางเจอสามีและภรรยาท้องแกโบกรถขอความช่วยแหลือ ผ่านไปเพียงไม่นานสาวท้องแกทนไม่ไหว จึงได้คลอดเด็กบนรถ และมีเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลืออย่างเต็มที่

 

ซึ่งทางเพจ "กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช" รายงานว่า... “เช้านี้ 12 มีนาคม 2561 หัวหน้าวิเชียร ชิณวงษ์ พร้อมเจ้าหน้าที่ ทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก และเจ้าหน้าที่หน่วยพญาฯ พญาเสือ ระหว่างเดินทางมาให้ปากคำเพิ่มเติมต่อพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ตามที่มีหมายเรียก โดยเส้นทางระยะทาง 80 กว่า กิโลเมตร เส้นทางทุรกันดาร เจ้าหน้าที่ ได้พบชาวบ้านหมู่บ้านคลิตี้ สองสามีภรรยา ขับรถยนต์เก่า ได้โบกรถคณะเจ้าหน้าที่และขอให้เจ้าหน้าที่นำเมียท้องแก่ ชื่อนางสาวมยุรี รัตนบริสุทธิ์ อายุ 24 ปี ภูมิลำเนา 36/10 ม.4 ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี และเจ็บท้องคลอดไปส่งโรงพยาบาล เจ้าหน้าที่จึงได้จอดรถและให้ความช่วยเหลือ พาผู้หญิงคนดังกล่าวไป

โดย ผู้ช่วยฯ ปิยะพงษ์ สืบเสน เป็นผู้ขับรถ เร่งนำสาวท้องแก่ ไปส่งโรงพยาบาล (รถราชการคันสีขาว 4190 กทม.) แต่เมื่อเดินทางได้ไม่ถึง 20 นาที สาวดังกล่าว เกิดเจ็บท้องอย่างรุนแรง และบอกผู้ช่วย ปิยะพงษ์ ว่า "ไม่ไหวแล้วหัวหน้า" เมื่อผู้ช่วยปิยะพงษ์หันไปปรากฏว่า เห็นหัวเด็กโผล่แล้ว จึงได้ทำการจอดรถ ทำคลอด ผู้ช่วยปิยะพงษ์ ฯ จึงถอดเสื้อลายพรางป่าไม้ ที่เพิ่งผ่านการซักมาเรียบร้ยแล้ว มารองรับเด็กไว้ จากนั้นได้ยินเสียงเด็กร้อง ตรวจสอบเป็นเด็กผู้หญิงน่าตาน่ารัก ผู้ช่วยฯและคณะเจ้าหน้าที่ฯ จึงเร่งพาหญิงดังกล่าว ส่งโรงพยาบาลทองผาภูมิ ต่อไป

ทั้งนี้ หัวหน้าวิเชียร ฯ และผู้ช่วย ได้ให้เงินรับขวัญเด็กกับแม่ พร้อมอวยพรขอให้เป็นเด็กดี เลี้ยงง่าย โตเร็ว พร้อมบอกว่า "ชาวทุ่งใหญ่ฯ พร้อมรับใช้ประชาชน ทุกเมื่อ" ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ สร้างความปลาบปลื้มใจ ให้ชาวบ้าน เจ้าหน้าที่และทีมงานในครั้งนี้เป็นอย่างมาก

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความประทับใจให้กับชาวบ้าน และหลายคนบนโลกโซเชียลด้วยกัน ทั้งนี้ยังชื่นชมถึงการให้ความช่วยเหลือ บริการประชาชนได้อย่างไม่มีขาดตกบกพร่อง น่ายกย่องจริงๆ ขณะเดียวกัน ที่ก็มีบางคนที่คิดว่าการที่เด็กคลอดบนรถเป็นเรื่องของโชคอีกด้วย จึงได้ให้ความสนใจกับทะเบียนรถคันดังกล่าว และดีเลขเด็ดไปทันที

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

 

 


loading...