เปิดกรุ ตำนานขลังอมตะ 3 เบี้ยแก้ สำนักดัง พร้อมเผยราคา ที่คุณรู้แล้วจะต้องอึ้ง!!

โพสโดย : lookmhee03
loading...

เมื่อพูดถึง “เบี้ยแก้” เครื่องรางของขลัง รียได้ว่าดีทางเมตตามหานิยม แคล้วคลาดคงกระพันชาตรี มีไว้ป้องกันสรรพอันตรายต่าง ๆ และยังมีความหมายถึง  วัตถุเครื่องป้องกันและแก้การกระทำทางคุณไสย  ตลอดจนยาสั่ง  และไข้ป่า  เป็นอิทธิวัตถุที่มีลักษณะท้าทายอย่างเปิดเผยต่อการปล่อยคุณไสย  และการกระทำย่ำยีในฝ่ายกาฬไสยทั้งปวง

คนไทยตั้งแต่สมัยโบราณหลายร้อยปี เชื่อถือศรัทธาว่ามีความศักดิ์สิทธิ์เข้มขลัง ตามที่โบราณาจารย์ผู้จัดสร้างได้ประจุมนตราพุทธาคมไว้ จึงเป็นที่ใฝ่ฝันแสวงหาของนักนิยมวัตถุมงคลทุกยุค จนถึงปัจจุบัน เบี้ยแก้ ที่จัดสร้างมาแต่โบราณ กลายเป็นวัตถุมงคลที่หาได้ยากยิ่ง สนามพระวิภาวดี ฉบับพิเศษ ขอนำเสนอ เบี้ยแก้ ที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงที่สุด 3 สำนัก

 

เบี้ยแก้ วัดนายโรง เป็นสุดยอดเบี้ยแก้ ที่ หลวงปู่รอด สร้างเสกไว้ด้วยวิชาพุทธาคมที่ล้ำเลิศเข้มขลัง จนกลายเป็น หนึ่งใน “เบญจภาคีเครื่องรางของขลังแห่งสยาม” ดังคำกลอนโบราณ ที่ถ่ายทอดวิชากันมาจากรุ่นสู่รุ่น ว่า หมากดีที่วัดหนัง ถ้าเบี้ยขลังวัดนายโรง ไม้ครูคู่วัดอินทร์ ส่วนมีดบิน วัด หนองโพธิ์พิสมรวัดพวงมาลัย ครั่งเหลือ-ร้ายวัดโตนดหลวง ราหูคู่ วัดศีรษะทอง เเหวนอักขระต้องวัดหนองบัว ลูกเเร่ที่วัดบางไผ่ ฤทธิ์เหลือร้ายหาใดปาน ทุกสิ่งล้วนเป็นมงคล ทั่วทุกคนควรค้นหา ติดกายยามยาตรา ภัยมิกล้ามาเเผ้วพาน

หลวงปู่รอด ท่านมีลูกศิษย์ลูกหามากมาย ในสมัยนั้นใครๆต่างก็ไปกราบขอเบี้ยแก้ของท่าน เรียกได้ว่า พุทธคุณครอบจักรวาล หลวงปู่รอด เป็นชาวบ้านบางพรม เขตอำเภอตลิ่งชัน ธนบุรี อุปสมบทที่วัดเงิน ที่คลองบางพรม สำนักที่มีชื่อเสียงทางด้านวิปัสสนากรรมฐาน ฝ่ายอรัญวาสี ต่อมาได้ย้ายไปจำพรรษาที่วัดนายโรง จนได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาสองค์ที่ 2 ปกครองวัดนายโรง วัดเก่าแก่สมัยรัชกาล 4 ที่ตำบลบางบำหรุ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพฯ ท่านมีความเชี่ยวชาญด้านวิปัสสนาธุระระดับสูง และพุทธาคมและวิทยาคม ยุคสมัยเดียวกับท่านเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) และหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง

 

เบี้ยแก้ หลวงปู่รอด จะใช้วัตถุอาถรรพณ์ต่างๆ เป็นองค์ประกอบ อันได้แก่ เบี้ยพู ปรอท ชันโรงใต้ดิน (สัตว์ตระกูลผึ้ง นำรังมาใช้ผสมสร้าง) ท่านมักจะคัดตัวเบี้ยที่มีขนาดไล่เลี่ยกัน และเลือกตัวสมบูรณ์ตามสูตรโบราณ คือ มีฟันเบี้ยครบ 32 ซี่ เหมือนมนุษย์ นอกจากนี้ ยังมีแผ่นตะกั่วทุบ แล้วนำวัตถุทั้งหมดมาปลุกเสกลงอักขระขอมโบราณ กำกับด้วยคาถา “พระเจ้า 16 พระองค์” และ “คาถาตรีนิสิงเห”

จากปากคำของคนเฒ่าคนแก่ในคลองบางกอกน้อย เล่าว่า เมื่อหลวงปู่ได้ตัวเบี้ยที่ลูกศิษย์นำมาถวายพร้อมกับดอกไม้ธูปเทียน จะใช้เวลาในช่วงค่ำทำพิธีสร้างเบี้ยแก้ โดยการปลุกเสกลงอาคมที่ตัวปรอท จนกระทั่งเคลื่อนไหวได้ หลวงปู่ก็จะเรียกปรอทให้ไหลเข้าไปบรรจุลงในตัวเบี้ย แล้วจึงใช้ชันโรงเฉพาะที่ทำรังอยู่ในดินเท่านั้น มาอุดที่ปากท้องเบี้ย เพื่อกันไม่ให้ปรอทไหลออกมาภายนอก จากนั้นหลวงปู่จะนำแผ่นตะกั่วมาหุ้มตัวเบี้ยไว้อีกชั้นหนึ่ง โดยบริกรรมคาถาปลุกเสกตลอดพิธี เมื่อลูกศิษย์มารับเบี้ยแก้ บางคนก็ให้หลวงปู่จารอักขระบนตัวเบี้ยให้ บางคนก็รับไปทั้งอย่างนั้น ส่วนการถักเชือกนั้น ลูกศิษย์หลวงปู่ ผู้มีฝีมือยิ่ง จะถักเชือกหุ้มตัวเบี้ยเป็นลายงดงามมีเอกลักษณ์ เช่น ลายตาข่ายเพชร ลายจระเข้ขบฟันลายถักมาตรฐานมีเส้นผ่านกลางเบี้ย ในลูกที่พิเศษ น่าจะมอบให้ลูกศิษย์ระดับสูง ระดับเจ้านาย ก็จะมีการลงรัก ปิดทองอย่างสวยงามวิจิตร ดังที่เห็นในภาพ เรียกกันในปัจจุบันว่า “องค์ไข่ทอง” ก็จะหายากยิ่ง

ส่วนอีก 2 ลูก เป็นแชมป์งานสมาคมพระเครื่องหลายสมัยและแชมป์ประเทศไทย

 

เบี้ยแก้ วัดกลางบางแก้ว เป็นอีกสำนักดัง เบี้ยแก้ ที่ หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว นครปฐม สุดยอดพระคณาจารย์แห่งลุ่มแม่น้ำท่าจีน ผู้มีความเชี่ยวชาญเวทมนต์คาถาทั้งพุทธคุณและไสยศาสตร์ และเป็นสหธรรมิกที่สนิทสนมกับ สมเด็จพระสังฆราช (แพ) วัดสุทัศน์

หลวงปู่บุญ จัดสร้าง เบี้ยแก้ ยุคเดียวกับวัตถุมงคลทุกชนิดของท่าน ซึ่งล้วนแล้วแต่ได้รับความนิยม และจัดว่า เบี้ยแก้ หลวงปู่บุญ หายากที่สุด เป็นเบี้ยแก้ อันดับ 2 ที่มีพุทธคุณและค่านิยม คู่เคียงมากับ เบี้ยแก้ หลวงปู่รอด--ปัจจุบัน เบี้ยแก้หลวงปู่บุญตัวจริงหายากมากๆ สำหรับ 3 ลูกนี้ เป็นชิ้นดัง ลูกแรก ที่หุ้มยางรัก ปัจจุบัน 800,000 บาท ส่วนลูกที่ถักลวดหุ้ม เป็นองค์ดารา มีความเก่าถึงยุคต้นๆ และลูกที่สาม เป็นตัวครู ราคา 1,200,000 บาท

 

เบี้ยแก้ หลวงพ่อภักตร์ หลวงพ่อภักตร์ แห่งวัดโบสถ์ อ่างทอง เป็นพระเกจิอาจารย์ที่เลื่องลือและมีชื่อเสียงมาตั้งแต่อดีต จนปัจจุบันก็ยังมีชื่อเสียงเป็นอมตะ ท่านได้วิชาพุทธาคมมาจากพี่ชาย คือ ครูวาต ซึ่งอดีตเคยเป็นขุนโจรผู้ยิ่งใหญ่อยู่แถวชานเมืองอ่างทองและสุพรรณบุรี มีลูกศิษย์ที่เป็นเสือร้ายอยู่มากมาย ด้วยวิชาอาคมที่แก่กล้า ถึงกับร่ำลือกันว่า ขุนโจรวาต ล่องหนหายตัวได้ ต่อมาภายหลังได้กลับตัวมาเป็นฆราวาสจอมขมังเวทย์ และถ่ายทอดวิชาอาคมให้ หลวงพ่อภักตร์ โดยเฉพาะวิชาการทำ เบี้ยแก้

เบี้ยแก้ หลวงพ่อภักตร์ จึงถือเป็น 1 ใน 3 สุดยอดเครื่องรางของขลังที่มีพุทธคุณครบทุกด้าน โดยเฉพาะการป้องกันคุณไสย กลับร้ายเป็นดี แคล้วคลาด และคงกระพัน ปกป้องคุ้มครองภัยดีเยี่ยม--ลูกนี้เป็นลูกที่สมบูรณ์ ถูกต้องตามตำรา นับเป็น องค์ครู มีการลงรัก ปิดทองไว้ ทำให้มีเสน่ห์มาก ราคาประมาณ 500,000 บาท

 

เรียกได้ว่าเป็นตำนานความเชื่อที่มีมาอย่างยาวนาน สำหรับอิทธิวัตถุที่เราเรียกว่าเบี้ยแก้ และนี่ก็เป็นเกร็ดเล็กๆ น้อยๆ ลูกหมีอยากจะนำเสนอถึงเรื่องราวความเชื่อของชาวไทยที่นับถือเบี้ยมาตั้งแต่ครั้งกาลนานแล้ว และความเชื่อก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชมนะคะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ไทยรัฐออนไลน์ และ itti-patihan.com


loading...