สาวแชร์อุทาหรณ์ “ชอบกินหมูกระทะมาก” จู่ๆท้องมีขนาดใหญ่นึกว่าคนท้อง ไปตรวจรักษาต้องผ่าออก!

โพสโดย : LookMhee
loading...

อุทาหรณ์เตือนระวัง สำหรับสายแข็งชอบดื่มเหล้า-เบียร์ และสาวกหมูกระทะที่กินบ่อยๆเดือนละ 10 ครั้งขึ้นไปควรอ่านเป็นอุทาหรณ์ 
 

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Piiz Fernz ได้แชร์เรื่องราวสุดช็อค  ที่จู่ๆท้องของเธอก็มีขนาดใหญ่ขึ้นมาอย่างน่าตกใจ ราวกับคนท้อง 6-7 เดือน แต่ประจำเดือนของเธอยังมาทุกเดือน สร้างความงุนงงเป็นอย่างมาก  แต่ภายหลังจากพบแพทย์ ตรวจพบว่าเป็นเนื้องอกในรังไข่ ขนาดใหญ่น้ำหนักเนื้องอก 5 กิโลกรัม ต้องเจาะน้ำในถุงรังไข่และผ่าตัด  หลังจากการรักษาเธอจึงอยากแชร์เรื่องราวให้เป็นอุทาหรณ์สำหรับผู้หญิงทุกคน เพื่อป้องกันไม่ให้เป็นเนื้องอกอย่างที่เธอเคยผ่านมา ถือเป็นเรื่องราวที่เป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านมากเลยทีเดียว โพสต์ดังกล่าวระบุว่า..

 


เตือนสติ!!! สำหรับสายแข็ง สายหมูกระทะเราเป็นคนนึง ที่กินเหล้ากินเบียร์เก่งมาก เมื่อ6-7ปีที่แล้ว และเลิกกินมาเกือบ 2ปีแล้ว  ผสมกับการกินหมูกระทะ อย่างเมามัน!!!  ช่วงมกราที่ผ่านมาท้องเราเริ่มโต แต่ไม่มีอาการอะไร ประจำเดือนมาปกติ ถ่ายก็ปกติ มีเจ็บท้องบ้าง บางครั้ง!!  แต่เรามีแฟนเป็มทอม แฟนก็หาว่าเราไปแอบมีอะไรกับผู้ชาย จนท้องรึป่าว ทะเลาะกันตลอด และมันก้อแปลกที่ประจำเดือนยังมาปกติทุกเดือน แต่น้อยกว่าเดิม  จนคนรอบข้างที่ทำงาน บอกให้เราไปตรวจเผื่อเป็นอะไร เราก็บอกเรากินแล้วนอน #มันก็เลยลงพุง ยังขำได้อยู่  จนมันใหญ่ขึ้นเทียบจากคนสาวที่ท้อง 2 เดือน #เราท้องใหญ่กว่าเค้าเสียอีก เราเลยไปพบหมอ 


พยาบาลบอก #ไม่ท้อง #ก็งอก 
สรุปเมื่อพบหมอและซาวด์ท้องก็พบเนื้องอกขนาดใหญ่มาก ใหญ่มากทีเดียว แต่เราทำใจแล้วว่าเราต้องเป็นเนื้องอก โชคยังดี ที่เราเป็นเนื้องอกในรังไข่ข้างขวา  หมอนัดผ่า 17 เมษา แต่เราปวดท้องก่อนปวดเหมือนมีอะไรบิดยุในท้อง เราเลยไปรพ.แอดมิดและผ่าตัดด่วนในวันรุ่งขึ้น

 

อ.หมอที่ทำการผ่าตัดเป็นคนละคนกับคนที่เราไปตรวจ เค้าบอกกับแฟนเราว่า #ตั้งแต่รักษาคนไข้เคสเดียวกัน  ของน้องเค้าใหญ่ที่สุด เมื่อผ่าดูแล้ว เนื้องอกที่เป็นยุทางด้านซ้าย ไม่ใช่ซีกขวา แต่มันใหญ่มากจนมากดทับยุด้านขวา.  ขนาดเนื้องอก 5 กิโลกรัม น้ำที่ยุในถุงรังไข่ 3,500 กรัม ต้องเจาะเอาน้ำออกก่อน จึงจะผ่าตัดได้!!
พอผ่าเสร็จ ท้องที่โตๆเหมือนคนท้อง 6-7 เดือน แบนราบเป็นหน้ากลองเลย 

 

สาเหตุที่เป็นมันไม่แน่นอน อาจมาจากการที่เรากินเหล้ามาก และหยุดกิน และกินหมู๋กระทะบ่อยเดือนมกราเรากินประมาน 10-15ครั้ง ภายในเดือนเดียว อาจจะมีส่วนที่ไปเป็นตัวกระตุ้นในการเจริญเติบโตก็เป็นได้
สิ่งนึงที่อยากจะเตือนคือคุณผู้หญิงทั้งหลาย คุณควรตวรจภายในอย่างน้อย ปีละครั้ง หรือถ้ามีเวลา 6เดือนไปตรวจบ้าง ก็ยังดี เราไม่อยากให้ใครเป็นแบบเราอีก 


ขอบคุณทุกคนไม่ว่าจะเป็น พ่อ แม่ แฟน พี่ และน้องๆ เพื่อนๆพี่ที่ทำงาน ที่ให้กำลังใจ ตั้งแต่รู้ว่าเป็นจนการผ่าตัดผ่านไปด้วยดี ขอบคุณมากๆนะคะ 
กำลังใจคือสิ่งเดียวที่ทำให้เราผ่านความกลัวในการผ่าตัดไปได้ 
บทความนี้คงเป็นประโยชน์ไม่มากก็น้อย แต่สำหรับตัวเราเอง คิดว่ามันมีประโยชน์มากเลยทีเดียว
เพราะมันเกิดกับเราจริงๆ 

 

 

 

 

 

ขอขอบคุณที่มาจาก : Piiz Fernz 


loading...