ไม่ธรรมดา!! หนุ่มเลี้ยงวัวแต่งตัวธรรมดาๆ ถือเงินหนาเป็นฟ่อน! พร้อมเผยแนวคิดการลงทุนดีๆ!!

โพสโดย : LookMhee
loading...

อีกหนึ่งคลิปที่สร้างความฮือฮาให้กับโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก  กับคลิปหนุ่มเลี้ยงวัว ที่โชว์เงินหนาเป็นฟ่อนในคลิป พร้อมเผยที่มาของเงินที่เอามาโชว์ ซึ่งได้จากการขายวัว เห็นแต่งตัวธรรมดาๆแบบนี้ แต่รายได้ของเขานั้นไม่ธรรมดานะจ้ะ เรียกได้ว่าเงินหนาสุดๆ 

 

ผู้ใช้เฟสบุ๊ก เสี่ยบูน ลูกพระโค  ได้โพสต์ในกลุ่มซื้อ-ขาย วัว และ ควาย ภาคอีสาน..2558 โดยโพสต์รูปภาพพร้อมระบุข้อความว่า  "พี่ครับ ถ้าไม่เริ่มจาก 1 มันจะถึง 100 ได้ยังไง"

 

นอกจากนี้ยังได้พูดถึงข้อดีของการเลี้ยงวัว ที่ทำเงินให้กับเขาสั้นๆว่า.....

วันนี้จะมาบอกถึงการเลี้ยงวัว  ว่าวัวตอบแทนอะไรเราบ้าง ผลตอบแทนครับ..นี่ครับ (โชว์เงินให้ดู)  วัวตอบแทนเราหลายอย่างครับ ตังค์ก็ได้  แล้วทำไมต้องเลี้ยงวัว เพราะถ้าเทียบกับพืชไร่ วัวว่ามันเดินไปหาหญ้าหาน้ำกินได้เอง  พืชไร่ต้องรอปุ๋ยรอฝน ส่วนทองเก็บไว้เป็นปีก็ไม่ออกลูกให้ ซื้อแพงขายถูก แต่วัวออกลูกให้เราทุกปี  สามารถตั้งราคาขายได้ ถูกใจก็ขาย ยิ่งเลี้ยงนานยิ่งได้ลูกเยอะ

ก็ไม่อยากให้มองข้าม อยากให้หันมาทำอาชีพนี้   มันดียังไง ลองเลี้ยงสัก 2-3 ตัวก่อนก็ได้ ว่ามันดียังไง  ก่อนจะทิ้งท้ายว่า.. ถึงจะไม่ได้แต่งตัวหรูหราไม่ได้แต่งตัวเท่ ไปธนาคารก็แต่งตัวแบบนี้  แต่เวลาไปเบิกเงินในธนาคารก็ไม่ได้น้อยหน้าใครอาจจะมีมากกว่าด้วยซ้ำ มีกินมีใช้เลี้ยงครอบครัวครับ พร้อมกับโชว์เงินว่านี่คือสิ่งที่วัวตอบแทนเรา  
 


 

ชมคลิป ( ชมคลิปไม่ได้คลิกที่นี่)

 

จากที่คุณ  เสี่ยบูน ลูกพระโค พูดถึงการเลี้ยงวัว จะเห็นได้ว่าการเลี้ยงวัวนั้นเป็นอาชีพที่สร้างรายได้งาม น่าสนใจไม่น้อย แต่ก็ใช่ว่าจะเลี้ยงกันได้ง่ายๆ ทุกอย่างต้องผ่านการเรียนรู้ การฝึกฝน อดทน และพยายาม ใครสนใจอาชีพนี้ หรือชอบทางด้านการเกษตร การเลี้ยงสัตว์ ลองศึกษาไว้เป็นแนวทางในการสร้างรายได้ ลูกหมีว่ามีประโยชน์ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

ขอขอบคุณที่มาจาก : เสี่ยบูน ลูกพระโค 


loading...