แม่นเวอร์!! สิ่งแรกที่คุณเห็นคืออะไร? สามารถบอกถึงคุณสร้างกำแพงหัวใจในการป้องกันตัวได้ดีแค่ไหน

โพสโดย : lookmhee03
loading...

มาพบกันอีกแล้วกับบททดสอบ ที่ลูกหมีนำมาให้ทุกท่านได้ลองเลือกกันในวันนี้ เรียกได้ว่าต้องใช้สายตาของคุณเท่านั้นในการตัดสิน จากแวบแรกที่เห็นจากภาพเพียงภาพเดียว สิ่งแรกที่เห็นคืออะไร ซึ่งคำถามข้อนี้ สามารถบอกถึงคุณสร้างกำแพงหัวใจในการป้องกันตัวจากคนอื่นได้ดีแค่ไหน จะแม่นเวอร์ขนาดไหนนั้น ลูกหมีว่าเราไปลองกันเลย

 

มาเริ่มกันที่คุณมองแล้วเห็นอะไรเป็นสิ่งแรก?

ก.คนขี่ม้า

ข.ศีรษะคน

ค.จิ้งจก

ง.ทูตสวรรค์

เมื่อได้คำตอบแล้วเราก็ดูความหมายกันเลย

========

======

===

=

.

ก.คนขี่ม้า

คุณเป็นเหมือนกำแพง อาจเป็นเพราะว่าเมื่อก่อนเคยโดนทำร้ายจิตใจมาก่อน หรือเคยเจอเรื่องที่เลวร้ายมาก ทำให้คุณระมัดระวังในเรื่องเล็กๆน้อยๆมากเป็นพิเศษ หรือที่เรียกว่า ขี้ระแวงกว่าคนอื่น นอกจากว่าคุณจะสนิทและเชื่อใจคนๆนั้นได้ในระดับหนึ่งแล้ว ฉะนั้นแล้ว คนที่รู้จักและเข้าใจคุณเป็นพิเศษนั้นมีไม่ค่อยมาก  เพราะคุณกลัวที่จะโดนหักหลังและทำร้ายอีก เหตุการณ์ในวันนั้นทำให้คุณไม่สามารถเชื่อใจใครได้ง่ายๆ

.

ข.ศีรษะคน

คุณเป็นคนที่ต้องการมีระยะห่างกับคนอื่นๆ เพื่อความปลอดภัยของตนเอง เพราะนี่เป็นพฤติกรรมที่คุณเชื่อมั่น เพราะคนๆหนึ่งไม่สามารถตัดสินได้ว่าใครเป็นคนดีหรือคนไม่ดี ฉะนั้นคุณจะต้องใช้ระยะเวลาหนึ่งเพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับคนๆนั้นก่อน จากนั้นค่อยๆสร้างความสัมพันธ์จนเกิดความสนิทสนม แต่บางครั้งกับคนที่คุณสนิทด้วยก็จะมีความรู้สึกไม่ไว้ใจเหมือนกัน ทำให้คนรอบข้างรู้สึกว่าคุณเป็นคนลึกลับ

.

ค.จิ้งจก

กำแพงหัวใจของคุณ จะขึ้นอยู่กับความประทับใจครั้งแรก หากครั้งแรกของคนๆนั้นทำให้คุณรู้สึกเย็นชา คุณก็จะตอบสนองเขา เหมือนที่เขาทำให้คุณมีความรู้สึกแบบนั้น หากคนๆนั้นเป็นมิตร คุณก็จะเป็นมิตรกับเขา คุณเป็นคนที่ชอบสังเกตคนสักระยะหนึ่งก่อน แล้วค่อยแสดงตัวตนความรู้สึกที่แท้จริงของคุณออกมา เพราะฉะนั้นแล้ว กำแพงหัวใจของคุณก็อยู่ในระดับที่สูง เป็นคนเอาใจยาก

.

ง.ทูตสวรรค์

คุณเป็นคนที่มีจิตใจเมตตา อบอุ่น ใบหน้ายิ้มแย้มอยู่เสมอ และเป็นคนที่ยอมรับฟังความในใจของผู้อื่น  เพราะฉะนั้นคุณเป็นคนที่ชอบช่วยแก้ไขปัญหาและเข้าอกเข้าใจคนอื่น  เป็นคนอบอุ่นอยู่เสมอ เชื่อว่าทุกคนก็เป็นคนดี คิดดี ทำให้คุณกล้าที่จะเปิดเผยตัวตนจริงๆของคุณเพื่อเข้าหาผู้อื่น

คุณเป็นคนนิสัยดี สามารถทำลายกำแพงระดับสูงของคนอื่นได้ ทำให้ผู้อื่นวางใจที่จะรู้จักกับคุณเอง  อีกทั้งคุณเป็นคนที่มีมิตรไมตรีที่ดี

.

เป็นไงกันบ้างคะ แม่นอย่างที่ลูกหมีบอกไว้หรือเปล่า ยังไงก็อย่าลืมเอาไปลองเล่นกับเพื่อนเพื่อทายกันสนุกๆดูนะคะ

.

ขอขอบคุณข้อมูลจาก liekr

 


loading...