รีวิว “การเก็บเงินข้ามปี” จากคนที่ไม่เคยเก็บเงินได้ ผ่านไปปีเดียว มีเงินออม 31,900 บาท

โพสโดย : lookmhee03
loading...

ใครที่อยากมีเงินเก็บเป็นก้อนบ้างคะ วันนี้ลูกหมีก็มีวิธีการดีๆ ที่จะทำให้คุณเห็นถึงพลังของการออม จากเพียงแค่การเก็บเล็กผสมน้อยในแต่ละวัน แต่เมื่อผ่านไปคุณก็จะได้เงินใช้แบบเป็นก้อนกันเลยทีเดียว ซึ่งทางผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อคุณ “Panithan Thatrahun” ได้โพสต์ให้ความรู้เกี่ยวกับเรื่องการออมเงินในแบบของตัวเอง ที่ใช้เวลาประมาณ 1 ปี จากคนที่ไม่เคยเก็บเงินได้ เก็บเล็กผสมน้อย จนเงินที่ได้มีมากถึง 31,900 บาท

 

โดยโพสตดังกล่าวระบุขั้นตอนการเก็นเงินไว้ว่า... “Ep.3 รีวิวการเก็บเงินข้ามปี จากคนที่ไม่เคยเก็บเงินได้ ปีที่แล้ว เราจะใช้วิธีเก็บโดยการเน้นเก็บแต่แบงค์ 50 เก็บอย่างน้อยวันละ 50 ซึ่งดูลำบากต่อการใช้ชีวิตมาก เพราะบางวันได้รับเงินทอนเป็นแบงค์ 50 ไม่ต่ำกว่า3ใบ ปีนี้เราเลยเปลี่ยนแผนใหม่ โดยแต่ละวันจะหยอดเท่าไหร่ก็ได้ไม่กำหนด แต่จะกำหนดว่าในแต่ละเดือน ต้องมียอดเงินในกระปุกเท่าไหร่ ซึ่งเรากำหนดไว้จะเก็บเดือนละ 2,000฿

 

ถ้าเดือนไหนขาด ก็ต้องหามาเติม ถ้าเดือนไหนเกินก็ถือเป็นกำไร 2,000 x 12 เดือน สิ้นปีเราก็จะมีเงินเก็บประมาณ 24,000 ฿ ส่วนมากเราจะเก็บให้เกิน2พัน เลยทำให้ปีนี้ เก็บได้ทั้งหมด 27,900 ฿ เหรียญ 5,10 อีก 4,000฿ (เหรียญบาทขก.นับ) รวมเป็นเงิน 31,900฿

*** ทริคการเก็บเงินให้อยู่ เวลาจะซื้ออะไร คิดเยอะๆ หาเหตุผลมาโต้เถียงตลอดเวลา ว่ามันจำเป็นแค่ไหน ใช้ได้ระยาวแค่ไหน ราคาสมเหตุสมผลกับผลลัพธ์ที่เราจะได้มั้ย เคยพลาดซื้อของแพงๆ แต่ไม่ได้ใช้ทำอะไรเลย ซื้อแค่เพราะอยากได้ เพราะงั้นตอนนี้เราจะยอมเสียดายที่ไม่ได้ซื้ออะไรที่ไม่จำเป็น เพื่อมีเงินเก็บสักก้อนไว้ใช้ในอนาคต

 

ปล. เป้าหมายสำคัญน้าาา ว่าจะเก็บไปทำไม เก็บเพื่ออะไร จะเอาไปใช้ประโยชน์อะไรในอนาคต ถ้ามีเป้าหมาย และความตั้งใจ ไม่ว่าเรื่องอะไรเราจะทำมันได้ในทุกๆอย่าง

 

แรงจูงใจในการเก็บ : ตอนเด็กๆ ชอบขอเงินแม่ซื้อไปซื้อของเล่น เล่นได้ไม่นานก็เบื่อ เปลี่ยนใหม่ไปเรื่อยๆ พอโตมาหน่อยแม่ก็จะบอกว่า อยากได้อะไร ก็ต้องเก็บเงินซื้อเอง จะได้รู้คุณค่า รู้จักรักษา ตอนนี้โตพอที่จะรักษาของชิ้นนั้นแล้ว # ความรักก็เช่นกัน”

ภายในปีเดียว

ได้เงินเก็บ

มากถึง 31,900 บาท

พลังแห่งการออม

.

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Panithan Thatrahun

 


loading...