อดีตหน่วยซีลสหรัฐฯ ชม ท่านผู้ว่าฯ “ณรงศักดิ์” นี่คือเหตุการณ์ที่น่าทึ่ง ทำงานอย่างมืออาชีพ รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมาก

โพสโดย : lookmhee03
loading...

ผ่านไปแล้วกับการร่วมมือกู้ภัยช่วยเหลือทีมหมูป่า ที่ติดอยูในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย. จนกระทั้งวันนี้ 10 ม.ค. ภารกิจเสร็จสมบูรณ์ เมื่อทั้ง 13 ชีวิต ออกมาพร้อมกับข่าวดีว่าทุกคนปลอดภัย กลายเป็นการกู้ภัยครั้งประวัติศาสตร์ ท่ามกลางความสนใจจากทั่วโลก ที่ให้ความช่วยเหลือ และส่งกำลังใจให้กับทีมกู้ภัยและทีมหมูป่า

 

และอีกบุคคลที่เข้าไปนั่งในใจของคนไทยทั้งประเทศนั่นก็คือ ท่านผู้ว่าฯ นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร เรียกได้ว่าหลายคนชื่นชม ยกย่องให้ท่านเป็นผู้ว่าในดวงใจ รวมถึงอดีตหน่วยซีลของกองทัพเรือสหรัฐฯ อเมริกา ให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ abc ชื่นชมไทย และท่านผู้ว่าฯ ณรงศักดิ์

โดยทางเฟซบุ๊ก “ฌานรตะ มุนีดาบส” โพสต์ข้อความระบุว่า... กลายเป็นผู้ว่าระดับโลกไปแล้ว เมื่อนายพล จากหน่วยซีล ของอเมริกา ชื่มชมไทย ไม่หยุดปาก เรื่องนี้จึงต้องแชร์ ไม่หยุดเหมือนกัน

 

พลเรือโทโรเบิร์ต ฮาเวิร์ด (Vice Admiral Robert Harward) อดีตหน่วยซีลของกองทัพเรือสหรัฐฯ อเมริกา ให้สัมภาษณ์สถานีโทรทัศน์ abc ชื่นชมไทย และท่านผู้ว่าฯ ณรงศักดิ์ แบบที่พูดแบบ สำนวนไทยได้ว่า ชมไม่หยุดปาก ว่า...นี่คือเหตุการณ์ที่น่าทึ่งตั้งแต่ต้นจนจบ สำหรับเด็กพวกนี้ ที่ไปติดอยู่ตรงนั้น แต่ยังสบายดี แล้วก็มีทีมค้นหาไปพบ แล้วก็เริ่มวางแผน รวบรวมทุกอย่าง เพื่อนำพวกเขาออกมา นี่เป็นสิ่งที่เกินจะนึกได้

 

ลองนึกถึงการจะไป ดวงจันทร์ ต้องมีการวางแผนหลายปี แต่เรื่องนี้เกิดขึ้นทันที และพวกเขาต้องวางแผน และลงมือแบบทันทีทันใด

 

ภาวะผู้นำ ของผู้นำไทยนั้น ยอดเยี่ยมมาก เดินหน้าไปอย่างรอบคอบ ในขณะที่เป็นสถานการณ์ที่เร่งรีบและบีบคั้น การที่ต้องหยุดพัก การปฏิบัติการสัก 10 ชั่วโมง เหมาะสมมาก พวกเขาทำงานหนักมาก มีแผนที่ดี และก็ทำสำเร็จตามแผน พวกเขาทำงานอย่างรอบคอบมาก มืออาชีพมากๆ

การใช้ทรัพยากร และประชาคมนานาชาติ ที่มาร่วมกัน ก็ยอดเยี่ยมจริงๆ หลังจากพักและเตรียมการ ในรอบต่อไป พวกเขาจะนำเด็ก ที่เหลือออกมาได้รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ เหมือนที่นำ 4 คนแรก ออกมาแล้ว นี่คือปฎิบัติการ ที่ยอดเยี่ยมของผู้นำของไทย ในสถานการณ์ที่ท้าทาย และไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

 

รายงานข่าวโดย Eddie News ช่องนนทรี

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ฌานรตะ มุนีดาบส

และภาพเพิ่มเติมจาก สปริงนิวส์

 


loading...