ไม่น่าเชื่อ!! “แกว่งแขน 10 นาที” ก็ลดพุงได้แล้ว พร้อมทั้งคุณประโยชน์รักษาโรคอีกเพียบ!!

โพสโดย : lookmhee03
loading...

แค่แกว่งแขนก็ลดพุงได้ แถมยังช่วยรักษาโรคได้อีกเพียบ ประโยชน์มากมายขนาดนี้มันเกิดขึ้นได้จากการแกว่งอย่างเดียวจริงเหรอ บางคนที่ไม่เคยได้ยินก็คงคิดแบบนี้ใช่ไหมค่ะ แต่อย่าเพิ่งด่วนตัดสินอะไรก่อนที่ยังไม่ได้อ่านดูรายละเอียด ลูกหมีอยากแนะนำเลยนะคะ เป็นการออกกำลังกายที่ง่ายมาก ใช้เวลาไม่นานด้วย จะทำตอนดูทีวีก็ได้ ตอนฟังเพลงก็ดี ประหยัดพื้นที่ด้วย มันดีต่อใจจริงๆ  ใครที่พร้อมแล้ว ลูกหมีว่าเราไปดูขั้นตอนการแกว่งแขนกันเลย

ประโยชน์ของการแกว่งแขน

1. ช่วยให้เลือดลมไหลเวียนได้สะดวก
แพทย์จีนแผนโบราณเชื่อว่า…สิ่งที่เป็นปัญหาสุขภาพภายในร่างกายเกิดมาจาก “เลือดลม” เป็นหลัก เพราะหากเลือดลมภายในร่างกายของเราผิดปกติ โรคต่างๆ มากมายก็จะถาโถมเข้ามา แต่ “การแกว่งแขน” นี่ละที่จะช่วยให้เลือดลมภายในไหลเวียนได้สะดวกมากขึ้น และไม่ติดขัดเอาได้ง่ายๆ ซึ่งแน่นอนว่าจะช่วยเปลี่ยนสภาพอวัยวะที่ผิดปกติให้กลับมาเป็นแข็งแรงอีกครั้งได้อย่างแน่นอน

2. ระบบน้ำเหลืองทำงานได้ดีขึ้น
บริเวณรักแร้ คือ ชุมทางของต่อมน้ำเหลือง การกระตุ้นให้น้ำเหลืองไหลเวียนดีขึ้นด้วยการแกว่งแขน พร้อมๆไปกับการหายใจลึกๆ จะช่วยให้ต่อมน้ำเหลืองได้ขยับ และทำให้น้ำเหลืองไหลเวียนไปทั่วร่างกายได้ดียิ่งขึ้น
เมื่อระบบน้ำเหลืองทำงานได้ดี  ม้าม ต่อมทอนซิล ต่อมไธมัส ท่อน้ำเหลือง ซึ่งเป็นระบบที่ร่างกายสร้างขึ้นมาเพื่อทำความสะอาด ขนถ่ายของเสียและพิษที่สะสมในร่างกาย ก็จะทำงานได้ดีขึ้นด้วย

3. เพิ่มภูมิคุ้มกันร่างกาย
เมื่อระบบน้ำเหลืองดี การสร้างเม็ดเลือดขาวแอนตี้บอดี้ของระบบภูมิคุ้มกันก็จะทำงานได้ดีขึ้น  ทำให้อาการเจ็บป่วยที่คุณกำลังเป็นอยู่ทุเลาลง หรือมีสุขภาพที่แข็งแรงมากขึ้นได้นั่นเอง

4. ช่วยลดน้ำหนัก
การขยับร่างกายไปมา ย่อมทำให้คุณใช้พลังงานได้มากยิ่งขึ้น เผาผลาญพลังงานได้ดี และช่วยลดความอ้วนได้นั่นเอง แกว่งแขนต่อกัน แค่ 10 นาที ก็ช่วยลดพุงได้แล้ว

5. ลดความดันโลหิตสูง ลดการสะสมของไขมัน รักษาน้ำตาลในกระแสเลือด ชะลอการเสื่อมของเข่า และลดอาการปวดคอ บ่า ไหล่จากออฟฟิศซินโดรม
การแกว่งแขนติดต่อกันแค่ 10 นาที ให้ประโยชน์ต่อคุณแค่เพียงเรื่องการออกกำลังกายเท่านั้น แต่หากต้องการบรรเทาโรคภัยไข้เจ็บ ลดความดันโลหิตสูง ลดไขมัน รักษาระดับน้ำตาลในเลือด ชะลอการเสื่อมของเข่า ลดอาการปวดคอ ปวดบ่า ปวดไหล ควรจะต้องทำติดต่อกันให้นานกว่านั้นและทำบ่อยๆ

6. ลดไขมันท้องแขน
หากใครคนไหนมีท้องแขนย้วย ไขมันย้อย อยากจะลดแขนด้วยการแกว่งแขนก็สามารถทำได้ แต่ให้เพิ่มน้ำหนักด้วยดัมเบลหรือขวดน้ำขนาดพอดีมือเข้าไปหน่อย รับรองว่าทั้งสุขภาพดีแล้วมีแขนเรียวได้แน่นอน

เตรียมตัวก่อนแกว่งแขน
1. สวมเสื้อผ้าที่ไม่คับหรือรัดแน่นเกินไป
2. อบอุ่นร่างกายด้วยการสะบัดแขน มือ และเท้าสักครู่ พร้อมหมุนศีรษะ เพื่อให้กล้ามเนื้อและร่างกายผ่อนคลาย และพร้อมต่อการแกว่งแขน การเตรียมพร้อมที่ดีจะช่วยให้ได้รับประโยชน์จากการแกว่งแขนที่มากขึ้น


การแกว่งแขนให้ได้ประโยชน์ต้องทำอย่างถูกวิธี ดังต่อไปนี้

 

 1. ยืนตรง เท้าทั้งสองข้างแยกออกจากกันประมาณช่วงไหล่ ปล่อยมือทั้ง 2 ข้างลงข้างลำตัว ไม่เกร็ง แต่เรียงนิ้วมือให้ชิดกัน หันอุ้งมือไปข้างหลัง

2. หดท้องน้อยเข้า เอวตั้งตรง เหยียดหลัง ผ่อนคลายกระดูกลำคอ ศีรษะ และปาก

3. จิกปลายนิ้วเท้าไปกับพื้น ส่วนส้นเท้าก็ให้ออกแรงเหยียบลงบนพื้นให้แน่น แรงจนรู้สึกกว่ากล้ามเนื้อที่โคนเท้าและท้องตึง

4. สายตามาองตรงไปยังจุดใดจุดหนึ่ง ตั้งสมาธิให้ดี สลัดความกังวลหรือความนึกคิดต่างๆ ออกให้หมด รวมสมาธิเอาไว้ที่เท้าเท่านั้น

5. ยกมือแกว่งแขนไปข้างหน้าเบาๆ  แกว่งแขนให้ทำมุมกับลำตัวประมาณ 30 องศา นับจำนวนครั้งไปเรื่อยๆ อย่าลืมออกแรงส้นเท้าและลำแขนด้วย
ส่วนเวลาแกว่งแขนกลับไปด้านหลังให้ออกแรงมากหน่อย โดยให้ความสูงของแขนถึงลำตัวประมาณ 60 องศา

ทำง่าย ประหยัดพื้นที่ แถมไม่ต้องอกนอกบ้านก็ออกกำลังกายได้แล้ว ถ้าใครว่างๆหรือว่าดูละครอยู่ก็สามารถทำไปด้วยได้นะคะ ลูกหมีอยากเห็นทุกคนมีสุขภาพดีกันเยอะๆ และนี้ก็เป็นวิธีที่ดีมาก หรือถ้าใครที่มีวิธีออกกำลังกายแบบง่ายๆ ก็สามารถแนะนำเข้ามาได้เลยนะคะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพจาก liekr.com, rak-sukapap.com และ sukkaphap-d.com


loading...