เมื่อสายการบินยอมแหกกฎช่วย ให้น้องหมาน้องแมวขึ้นเครื่องได้กรณีพิเศษ น่ารักมากๆ!

โพสโดย : admin
Advertisement

เป็นเรื่องราวดีๆ ปนกับความน่ารักของบรรดาสัตว์เลี้ยงคู่ใจอย่างน้องหมา น้องแมว ที่ได้รับการช่วยเหลือเป็นกรณีพิเศษจากทางสายการบิน จากเหตุการณ์ไฟป่าครั้งใหญ่ที่แคนาดา ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นภาพที่หาชมได้ยาก เพราะนานๆทีจะเจอเรื่องราวน่าประทับใจเแบบนี้  ที่รับรองว่าทุกคนจะต้องอ่านไปยิ้มไปกันอย่างแน่นอน

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในประเทศแคนาดา เมื่อเกิดเหตุไฟไหม้ป่าซึ่งทำลายที่อยู่อาศัยของผู้คนมากกว่า 80,000 คน ใน Fort McMurray ประเทศแคนาดา แต่ในความโชคร้่ายก็ยังมีความโชคดี เมื่อสายการบิน West Jet และสายการบิน Canadian North airlines ได้ให้การช่วยเหลือเป็นพิเศษในการอพยพ โดยยินยอมให้สุนัขและแมวขึ้นเครื่องพร้อมเจ้าของได้เป็นกรณีพิเศษ

เหตุการณ์ไฟไหม้ในครั้งนี้ นับเป็นเรื่องยากที่จะหาที่อยู่ปลอดภัยให้กับสัตว์เลี้ยง แต่โชคดีมากๆที่สายการบินอลุ่มอล่วย ให้สามารถนำสัตว์เลี้ยงขึ้นเครื่องไปพร้อมกันกับพวกเขาได้

พวกเขายินยอมให้สัตว์เลี้ยงทั้งหมดอาศัยในพื้นที่ของผู้โดยสาร เพื่อการอพยพเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและเพื่ออำนวยความสะดวกให้มากที่สุด

พนักงานสายการบินบอกว่า หากเราไม่ยืดหยุ่นกฎแล้ว มันจะทำให้ผู้คนเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก และพวกเขาไม่ยอมที่จะทิ้งสัตว์เลี้ยงแสนรักไปแน่ๆ

อีกทั้งพนักงานบนเครื่อง ของสายการบิน Canadian North airlines ยังรับดูแลเจ้าเหมียว เนื่องจากว่าเจ้าของของมันตั้งครรภ์และต้องเดินทางไปคลอดลูกอีกด้วย

ปกติแล้วสัตว์เลี้ยงเวลาเดินทางจะต้องอยู่ในส่วนของ Cargo เท่านั้น นับเป็นภาพที่แปลกตา และเต็มไปด้วยความน่ารักจริงๆ ที่ได้เห็นสัตว์เลี้ยงเดินทางในห้องโดยสารแบบนี้

อย่างไรก็ตาม สายการบินได้ยกเว้นกฏระเบียบซึ่งสร้างความพึงพอใจให้กับผู้คนและมีกระแสตอบรับที่ดีบนโลกออนไลน์อีกด้วย

ในเหตุการณ์ที่เลวร้าย ยังมีเรื่องราวดีๆให้พวกเขาที่สูญเสียบ้านมีอารมณ์ยิ้มออก เมื่อเจอผู้คนที่ประสบเคราะห์เดียวกัน แต่ว่าได้รับประสบการณ์ที่ดีและหาจากที่ไหนไม่ได้

พวกมันสามารถที่จะเดินทางได้อย่างสะดวกสบายพร้อมกับเจ้าของที่รักมันเท่าชีวิตของพวกมันเอง

นับเป็นเรื่องราวที่น่าประทับใจมากจริงๆ นอกจากจะสร้างรอยยิ้มให้กับบรรดาผู้ประสบภัยและสัตว์เลี้ยงคู่ใจของพวกเขา ยังสร้างรอยยิ้มให้กับผู้อ่านอีกด้วย และก็ต้องขอชื่นชมสายการบินทั้งสองสายการบินที่รู้จักอลุ่มอล่วยกฎกติกา ให้กับสถานการณ์คับขันเช่นนี้ สุดยอดจริงๆค่ะ

อ้างอิง : Boredpanda
ขอขอบคุณที่มาจาก : dog-vs-cat.com



Advertisement